Review sách Yêu Mình Trước Đã, Yêu Đời Để Sau

Review sách Yêu Mình Trước Đã, Yêu Đời Để Sau

Yêu Mình Trước Đã, Yêu Đời Để Sau
Tác giả: Vex King

Review sách:
Yêu mình trước đã, yêu đời để sau được chấp bút bởi Vex King – một nhà văn, một huấn luyện viên tinh thần và một doanh nhân – người đã trải qua vô vàn thử thách trong quá trình trưởng thành.

Tựa đề của cuốn sách “Yêu mình trước đã, yêu đời để sau” – một chân lý đơn giản và tưởng như hiển nhiên, nhưng không phải ai cũng hiểu thấu. Trước khi mình đọc cuốn sách này, mình thậm chí còn không nhận thức được rằng mình đã lơ là bản thân mình biết bao nhiêu. Là một cô gái trẻ từ tỉnh lẻ lên thành phố để lập nghiệp, mình đã quen với việc phải khéo léo để làm vừa lòng người khác, quen với việc mềm mỏng để có được các mối quan hệ và cơ hội… rồi dần dần, mình trở nên “ba phải” lúc nào không hay. Mình hiếm khi dám công khai thể hiện sự bất mãn với điều gì.

Càng hiếm khi dám làm phật lòng bất cứ một ai khác. Mọi người khen mình dịu dàng hiền thục, nhưng chỉ trong lòng mình biết, thực ra là mình hèn mọn và chẳng bao giờ dám đứng lên để bảo vệ ý kiến của mình. Các bạn có thể cho rằng “yêu bản thân” chỉ thể hiện qua những hành động như chăm chút cơ thể, diện mạo, vật chất… nhưng cuốn sách này đã khiến mình hiểu một điều rằng, “yêu bản thân” còn có nghĩa là tôn trọng vị trí và tiếng nói của riêng mình, đồng thời, dám đấu tranh vì nó.

Review sách Yêu Mình Trước Đã, Yêu Đời Để Sau

“Yêu mình trước đã, yêu đời để sau” đòi hỏi bạn phải cam kết ngay bây giờ để trở thành phiên bản tốt hơn, vĩ đại hơn của chính mình. Mục tiêu của nó là giúp bạn trở nên tốt hơn so với chính bạn ngày hôm qua, mỗi ngày, trong mọi lĩnh vực, và trong suốt phần đời còn lại của bạn.

Sự vĩ đại không phải là khái niệm một chiều. Mặc dù xét về mặt chủ quan, hầu hết mọi người sẽ liên tưởng khái niệm này với việc có một khả năng đặc biệt, có nhiều tiền hoặc của cải vật chất, quyền lực hoặc địa vị, và những thành tựu to lớn mà họ đã đạt được qua nhiều quá trình nỗ lực, đấu tranh. Nhưng sự vĩ đại thực sự sâu sắc hơn như vậy rất nhiều. Sự vĩ đại không thể tồn tại nếu thiếu đi mục đích, tình yêu, lòng vị tha, sự khiêm tốn, sự trân trọng, lòng nhân hậu, và tất nhiên – đặc ân lớn nhất mà con người được ban tặng – niềm hạnh phúc.

Đọc thêm  Review sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Về nội dung, cuốn sách được chia làm 7 phần cụ thể, dài 342 trang, nói về tất cả các khía cạnh từ nội tại bản thân cho đến tư duy và hành động thể hiện ra bên ngoài của một con người. Làm thế nào để chúng ta có thể đi từ một người mang quá nhiều tự ti và hoài nghi với cuộc sống trở thành một người tràn đầy niềm tin và sự chủ động trong đời.

Các nguyên tắc được đưa ra để củng cố cho một ĐỊNH LUẬT mà chúng ta đều đã biết nhưng chưa rõ cách nó thực sự vận hành: LUẬT RUNG CẢM. Luật rung cảm bổ sung và hoàn thiện Luật hấp dẫn, cho rằng bằng cách kiểm soát cảm xúc và hành động của mình, chúng ta có thể kiểm soát hiện tại và thay đổi mọi thứ theo chiều hướng tích cực.

***
LUẬT RUNG CẢM: Cảm xúc của bạn sẽ kiểm soát cuộc đời bạn

Nếu như bạn đã biết đến Luật Hấp dẫn thì, trên cả Luật Hấp dẫn là Luật Rung cảm. Đây là thành phần chủ đạo để kiến tạo nên một cuộc sống tốt đẹp. Một khi bạn đã học và áp dụng được những ý tưởng xoay quanh loại luật này, cuộc đời của bạn sẽ thực sự sang trang. Điều này không có ý bảo bạn hãy tránh né mọi khó khăn. Những gì bạn cần làm là tìm ra cách kiểm soát và kiến tạo nên một cuộc đời tốt đẹp như nó vốn dĩ là thế.

Cảm xúc là một trong những rung cảm mạnh mẽ nhất mà bạn có thể kiểm soát, và về cơ bản, những cảm xúc tích cực là những gì mà chúng ta luôn tìm kiếm. Chúng ta dành cả đời để theo đuổi, cũng như để trải nghiệm những rung cảm tốt đẹp. Nghĩ mà xem: khi có những cảm xúc tốt đẹp, cuộc đời bạn cũng xuất hiện trong diện mạo thật tốt đẹp. Nếu bạn có thể liên tục trải nghiệm những rung cảm tốt đẹp, bạn sẽ luôn nhìn thấy cuộc đời bừng sáng ở mọi khía cạnh. Ngược lại, những cảm xúc rung cảm ở tần số thấp như buồn bã, tức giận, lo lắng, tự ti, …. sẽ dễ dàng thu hút những điều tiêu cực, bất hạnh mà bạn chẳng hề mong muốn.

Đọc thêm  Review sách Phi Lý Trí

Dựa trên nguyên tắc của Luật Rung cảm, để nhận được những rung cảm tốt đẹp, chúng ta phải hướng đến những rung cảm tốt đẹp. Mỗi chúng ta đều tồn tại trên đời với tư cách là người truyền tải, đồng thời cũng là người thu nhận các tần số rung cảm. Do vậy, những rung cảm mà chúng ta phát ra sẽ luôn luôn kéo về những vật, những việc có cùng tần số rung cảm với chính chúng ta. Nghĩa là, cảm giác mà chúng ta phát ra ngoài Vũ trụ sẽ trở lại với chúng ta qua sự kết nối các rung cảm. Bởi vậy, nếu bạn gửi đi những cảm xúc hạnh phúc, sau đó, bạn sẽ nhận lại nhiều hạnh phúc hơn. Một quan niệm sai lầm phổ biến mà hầu hết mọi người thường có là cho rằng chúng ta chỉ cảm thấy tốt đẹp khi có được thứ mà mình muốn. Sự thật là chúng ta có thể cảm thấy tốt đẹp bất cứ lúc nào mà ta muốn.

Rốt cuộc, tình yêu bản thân và việc gia tăng mức độ rung cảm của bản thân là hai thứ có mối liên hệ mật thiết với nhau. Khi bạn nỗ lực gia tăng mức độ rung cảm của mình, bạn biết thứ tình yêu và sự quan tâm mà bạn xứng đáng nhận được là gì. Bằng cách hành động tích cực và thay đổi tư duy, bạn sẽ thu hút thêm nhiều điều tốt đẹp đến với mình. Bằng cách yêu thương bản thân, bạn sẽ có được cuộc đời mà bạn mơ ước.

Sống tích cực để gặt hái nhiều thành công, hay sống tiêu cực để đẩy mình vào tăm tối, tất cả đều do bạn lựa chọn!

Trích đoạn hay:
“Mục tiêu của bạn không phải loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực mà là thay đổi cách bạn phản ứng với chúng.”

“Cách con người tác động đến thế giới bên ngoài biểu thị những gì đang xảy ra trong nội tâm của họ. Khi một ai đó cố gắng khiến bạn cảm thấy bản thân thật kém cỏi, đó là bởi vì chính họ cũng cảm thấy bản thân họ kém cỏi. Hiểu được điều này sẽ giúp bạn đối phó với những tình huống tương tự một cách hiệu quả hơn.”

“Bạn không cần phải nhìn rõ mọi thứ. Bạn càng nghĩ nhiều, càng chần chừ và sợ hãi thì càng phải tiến lên. Hãy can đảm và bắt đầu ngay bây giờ, ngay cả khi đó là một khởi đầu rất nhỏ! Chỉ cần tiến lên mà thôi!”

“Tình yêu và lòng nhân hậu có một sức mạnh vô biên, và việc chia sẻ sức mạnh này với người khác có thể khiến thế giới này thay đổi. Nhưng chúng ta cũng phải đối xử tốt và biết yêu thương bản thân nữa. Thay vì cố gắng thay đổi con người mình, trước tiên hãy cảm nhận tốt đẹp về bản thân. Thay đổi thế giới trong bạn và bạn sẽ củng cố được những kỹ năng cần thiết để thay đổi thế giới quanh bạn.”

“Hạnh phúc không đến từ người khác, từ nơi chốn hay sự vật, sự việc. Nó đến từ bên trong.”

“Nếu bạn không thể thay đổi một tình huống, hãy thay đổi nhận thức của bạn về nó. Đó chính là sức mạnh cá nhân của bạn. Bị kiểm soát – hoặc nắm quyền kiểm soát.”

“Không phải lúc nào bạn cũng quan trọng với người khác, và đó là lý do vì sao bạn luôn phải quan trọng với chính bản thân mình. Học cách tận hưởng sự cô đơn. Chăm sóc bản thân. Khuyến khích những cuộc độc thoại tích cực – và trở thành hệ thống trợ giúp của chính mình. Nhu cầu của bạn mới là điều quan trọng, nên hãy tự mình bắt đầu hành động để đạt được những nhu cầu đó. Đừng dựa dẫm vào người khác.”

“Cảm xúc của bạn sẽ khiểm soát cuộc đời bạn. Sống tích cực để gặt hái nhiều thành công hay sống tiêu cực để đẩy mình vào tăm tối, đều do bạn lựa chọn.”

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.