Review sách Tuổi Trẻ Kiên Cường Để Sống Điên Cuồng

Review sách Tuổi Trẻ Kiên Cường Để Sống Điên Cuồng

Tuổi Trẻ Kiên Cường Để Sống Điên Cuồng
Tác giả: Max Kirishima

Review sách:
Hôm nay mình xin chọn cuốn “Tuổi trẻ kiên cường để sống điên cuồng” làm bài dự thi vì mình rất ngưỡng mộ tác giả Max Kirishima- một đạo diễn đi lên từ thất bại ở Hollywood. Ông đã viết lại cuộc đời mình trong chính những trang sách và bên cạnh đó là những câu chuyện chân thực để bạn thấy rằng thất bại không đáng sợ như bạn nghĩ. Cuốn sách là gợi ý cho những bước trưởng thành lớn lao nằm trong chính thất bại.

Có một sự thật mà người ở độ tuổi hai mươi thường không thấy được chính là sự sợ hãi thất bại là thất bại lớn nhất. Tác giả đã không ít lần bị hãng phim và diễn viên nói:”đừng đem dự án của anh đến chỗ chúng tôi nữa”. Thử nghĩ sẽ đau lòng biết bao nếu công sức và thời gian bỏ ra bị chà đạp một cách tàn nhẫn như chính bạn dày công lắp ghép một mô hình nhưng bị người khác giẫm đạp vậy. Đau buồn thay là sự thất bại cứ thế nối tiếp nhau.

Nhưng bằng sự quyết tâm gượng dậy, ông đã phát huy tiềm lực của bản thân để sau đó sản xuất mười ba tác phẩm tại Hollywood. Thật đáng ngưỡng mộ đúng không nào? Và giờ đây ông ấy đã có thể tự tin nói rằng:” Tôi thực hiện được giấc mơ như bây giờ chính vì có quãng thời gian thất bại tối tăm thời trẻ đó.” Vì vậy dù hiện giờ bạn đang sợ thất bại và không dám bước tiếp, bị tổn thương hay bị thua thiệt, thì cũng đừng lo lắng. Cuộc đời còn dài, thất bại gặp trong hoàn cảnh khó khăn chính là những bài học cay đắng sẽ đem đến cho bạn sự kiên cường để sống một tuổi trẻ đầy can đảm và kiêu hãnh.

Review sách Tuổi Trẻ Kiên Cường Để Sống Điên Cuồng

Không ai chưa từng thất bại trong cuộc đời. Theo mình giai đoạn thích hợp để thất bại chính là độ tuổi hai mươi. Vào tuổi trung niên, khi cả cơ thể và trái tim đều đã hao mòn, thất bại có thể gây nên vết thương chí mạng. Nhưng khi ở độ tuổi hai mươi, bạn vẫn còn nhiều thời gian để trải nghiệm và phục hồi sau thất bại. Quá trình thật sự ghi điểm cho cuộc đời chỉ mới bắt đầu. Vì vậy tích lũy nhiều kinh nghiệm sẽ đem lại tác dụng to lớn. Thay vì sợ hãi rủi ro mình sẽ gặp khó khăn, hãy thử sức thật nhiều. Những bài học tri thức, tinh thần kiên cường có được sau thử thách sẽ trở thành nguồn lực quan trọng cho thành công sau này của bạn. Để làm được bạn cần phải xây dựng một trụ cột tinh thần vững chắc, bạn sẽ trở thành một con người thích nghi với mọi môi trường, hoàn cảnh khó khăn.

Đọc thêm  Review sách Seol, Con Có Hạnh Phúc Không

Xin cho tôi hỏi bạn sống theo kiểu “Nếu không làm mình sẽ hối hận”, hay thiên về hướng “Nếu làm, mình sẽ hối hận”? Nếu thử sức rồi thất bại, bạn có thể sẽ hiểu ra điều gì đó và kiến thức thu được từ thất bại có thể trở thành nhân tố quyết định thắng lợi trong lần thử thách sau. Thế nhưng, nếu ngẩng đầu nhìn lại quá khứ, bạn sẽ cảm thấy hối hận vì không làm một điều nào đấy, đó hẳn là thất bại lớn nhất trong cuộc đời. Cách sống quen thuộc của bạn khi còn trẻ sẽ không thay đổi theo tuổi tác. Vì vậy bạn hãy sớm tạo cho mình lối sống:” DÙ THẾ NÀO CŨNG PHẢI THỬ SỨC”.

Nếu còn là học sinh bạn có đang lo sợ về điểm số- cái mà tạm bợ đánh giá thành tích học tập trong nháy mắt mà chả cần biết đến quá trình nổ lực không ngừng để đạt được không? Bạn có suy nghĩ tiêu cực lo sợ rằng bố mẹ sẽ trách mắng vì kết quả không được như mong muốn của họ? Hãy sống và hành động vì chính mình. Bạn cần cho mình một lối sống và suy nghĩ tích cực để có thể hoàn thành điều bạn khao khát có được. Với tôi đơn giản chỉ vì con số hoàn toàn có thể khắc phục nếu bạn có đủ ý chí và nghị lực. Bạn có đang lo sợ vì có hội làm việc của mình đang dễ bị cướp mất bởi những người giỏi hơn mình không? Kẻ chỉ biết sợ, nhút nhát không dám trải nghiệm, tìm tòi thì mãi là kẻ đi sau người khác. Vì thế ngay từ bây giờ hãy sống hết mình với tuổi trẻ, với lòng nhiệt huyết của mình để khi nhìn lại mình chỉ cần biết:”À! Mình làm hết sức rồi! “.

Và nếu bạn đủ tự tin, đủ mạnh mẽ, đủ dũng cảm, đủ kiên cường, đủ bản lĩnh. Vậy thì sao bạn phải chọn một lối sống của sự an toàn, sự bao bọc và cả sự sợ hãi của chính mình với mọi thứ xung quanh. Tuổi trẻ thời thanh xuân thực sự vô cừng ngắn ngủi vì thế chúng ta đừng bao giờ lãng phí nó . Bởi tuổi trẻ là vô giá qua đi sẽ không thể lấy lại được . Vì thế hãy sống hết mình vì đam mê , hãy sống nhiệt tình vì khao khát và hãy bùng cháy hết mình để có những trải nghiệm đáng nhớ và đáng trải qua trong một thời thanh xuân ngắn ngủi . Hãy cứ hồn nhiên , vui tươi và điên cuồng theo cách của chính bạn.

Đó là những điều ít ỏi trong vô vàn điều hay mà tôi học được từ cuốn sách này. Bạn có đang cần một lời động viên hay lời khuyên chân thành từ ai đó cho chính bản thân bạn không? Nếu cần hãy tìm, đọc và trải nghiệm ngay nhé! Tôi đã và đang tỉnh giấc sau một giấc ngủ dài từ sự lười biếng, lo sợ của mình. Nếu bạn đang gục ngã vì sự chông gai trắc trở của cuộc sống thì hãy thử nó đi. Tôi tin chắc rằng cuốn sách này rất có ích cho bạn đấy! Bằng từ ngữ giản dị mà chứa đọng bao nỗi sâu sắc hẳn sẽ để lại trong lòng bạn những ấn tượng khó phai mờ.

Đọc thêm  Review sách Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản

Tuổi trẻ là khoảng thời gian mãnh liệt và đầy điều thú vị đang chờ bạn ở phía trước. Xin đừng lãng phí tuổi trẻ một cách vô bổ. Quan trọng hơn tôi muốn nói rằng trước khi cái “hãy còn sớm” trở thành “muộn mất rồi”, thì ngay bây giờ hãy xông pha thử thách đi. Sau cùng điều tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn là hãy sống với một” TUỔI TRẺ KIÊN CƯỜNG ĐỂ SỐNG ĐIÊN CUỒNG”.

Theo: Nguyễn Linh

Thất bại lớn nhất chính là SỢ HÃI THẤT BẠI…
Có lẽ ai cũng từng cảm thấy buồn bã, tổn thương khi bản thân đã rất nỗ lực, nhưng kết quả không được như mong đợi, phản ứng của người xung quanh hoàn toàn khác với kỳ vọng, từ đó sinh ra nỗi sợ thất bại. Đây là phản ứng tự vệ mang tính bản năng của con người.

Nhưng nghĩ mà xem, hầu hết những người thành công trên thế giới đều từng trải qua thất bại nặng nề ở độ tuổi 20 tưởng chừng như không thể đứng dậy nổi, nhưng sau đó họ vẫn vực dậy và đạt được thành công ngoạn mục.

Vì vậy, dù giờ đang sợ thất bại và không dám bước tiếp, hay bị tổn thương, thiệt hại đẩy lùi, bạn cũng đừng lo lắng. Cuộc đời dài lắm, thất bại gặp phải trong hoàn cảnh khó khăn chính là những bài học cay đắng đem đến cho bạn sự can đảm và trí tuệ sau này.

Một ngày nào đó bạn sẽ hiểu được…

Rồi chúng ta sẽ vượt qua hết mọi chuyện. Có lẽ chúng ta đã từng đấu tranh, đã từng vật lộn với chính bản thân mình, với cuộc sống khắc nghiệt ngoài kia, từng có lúc tưởng chừng như không thể bước tiếp được nữa. Thế nhưng, rồi chúng ta cũng sẽ tiến về phía trước thôi. Bởi vì chúng ta còn trẻ, và cuộc đời này chỉ mới bắt đầu mà thôi…

Một ngày nào đó bạn sẽ hiểu được, vài năm chúng ta đau buồn khi còn trẻ, có lẽ đã từng tưởng như dài lâu cả một đời, vậy mà cũng chẳng đáng là bao so với đời người. Và rồi sau này nghĩ lại, cũng chỉ chợt giật mình, thì ra đã từng có lúc mình cảm thấy như thế…

Đọc thêm  Review sách Gã Nghiện Giày

Một ngày nào đó bạn sẽ hiểu được, tuổi trẻ sẽ luôn tham vọng những chuyến đi xa, những miền đất mới, những con người lạ. Thế nhưng rồi sẽ đến một lúc, chúng ta thèm muốn những gì cũ kĩ. Bởi vì chỉ có cũ kĩ thì mới có thể thực sự cầm chắc được.

Một ngày nào đó bạn sẽ hiểu được, hiện tại, ngay lúc này đây, cuộc sống mới chỉ bắt đầu và đang tiếp diễn. Cho dù có thất bại hay tuyệt vọng, chúng ta đều có thể làm lại và bước tiếp…

Bạn đã từng tự hỏi, chúng ta nỗ lực như vậy rốt cuộc vì cái gì?

Rồi sẽ có một ngày bạn phát hiện, mình nỗ lực học tập, kiếm tiền không phải chỉ là để ba mẹ có thể an nhàn hưởng thụ cuộc sống sau này. Không phải muốn điều kiện sống của mình về sau được thoải mái, sung túc. Cũng không phải là cần được một chút hồi đáp sau ngần ấy năm nỗ lực.

Mà quan trọng hơn là, chúng ta buộc phải cho bản thân một câu trả lời không thẹn với lòng. Bởi vì đã từng nỗ lực qua, cho nên dù kết quả thế nào cũng đều có thể chấp nhận.

Chúng ta nỗ lực như vậy, trước giờ đều không phải vì muốn được người khác ngưỡng mộ. Mà là bởi vì, bản thân chúng ta xứng đáng với những cố gắng đó.

Cho dù mỗi sáng đều không kịp uống ngụm nước ấm. Thậm chí luôn phạm lỗi để rồi bị cấp trên trách cứ. Nhưng chúng ta vẫn đang tiếp tục kiên trì, không dám buông lỏng.

Bởi vì chúng ta sợ một ngày nào đó trong tương lai, sẽ vì thất bại của bản thân mà tìm lý do biện hộ. Sợ hãi một ngày chúng ta sẽ chất vấn chính mình trong tiếc nuối rằng: Tại sao không nỗ lực hơn nữa ngay từ đầu?

Trích “Tuổi trẻ kiên cường để sống điên cuồng” – Max Kirishima

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *