Review sách Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu

Review sách Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu

Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu
Tác giả: Bernadette Russell

Về tác giả:
Bernardette Russell là tác giả kiêm người kể chuyện sống và làm việc tại Deptford, miền đông nam London (Anh). Cô và Garette Brierley là đồng giám đốc của tổ chức nghệ thuật White Rabbit. Cô là người dàn dựng các chương trình biểu diễn cho các tổ chức, trong đó phải kể đến Nhà hát Quốc gia, Trung tâm Nghệ thuật Southbank, Nhà hát Birmingham Rep.

Review sách Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu

Review sách:
Cuốn sách sẽ là khởi đầu cho một thái độ sống hoàn toàn với cuộc đời, để bạn làm việc tốt trong vui vẻ, tự nguyện và để sự tử tế tạo nên những thay đổi cho cuộc sống của riêng bạn.

“Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu” là tổng hợp những trải nghiệm thực tế và cả những lời khuyên hữu ích, những phát hiện mới lạ của Bernadette Russell về việc lòng tốt có thể biểu hiện qua những hành động rất nhỏ, thường ngày. Phạm vi của sự tử tế đối với Russell được chia ra rất cụ thể: tử tế với bản thân; tử tế với những người bạn yêu thương; tử tế với người lạ; tử tế với môi trường; mạng xã hội; những người bất đồng ý kiến; đồng nghiệp; cộng đồng hay những người lớn tuổi ở nơi bạn đang sống…

Bằng cả dẫn chứng khoa học và sự trải nghiệm của bản thân, tác giả đã cho thấy những tác dụng hữu ích của sự tử tế: Làm bạn hạnh phúc, tươi trẻ, hưng phấn, có sức lan toả mạnh mẽ… Trong mười chương sách, Bernaadette Russell đã đặt tử tế với bản thân lên hàng đầu, bởi chỉ khi ta tử tế với bản thân thì ta mới có thể hành động như vậy với mọi người.

Đọc thêm  Sách Búp Sen Xanh

Mỗi chương của cuốn sách là một câu chuyện về sự tử tế ở những mặt khác nhau trong cuộc sống. Chẳng hạn như môi trường, những người bất đồng ý kiến với bạn… Dù là ở đối tượng nào, không gian nào, tác giả cũng dẫn giải bằng lời văn sinh động, dễ hiểu, có đính kèm những câu trích dẫn hay, có giá trị thực tế cao.

Bạn có biết rằng, đối xử tốt với bản thân đã là một món quà bạn dành tặng cho thế giới? Hay nhận thức tốt hơn về các vấn đề môi trường là một trong những cách tốt nhất để chúng ta đối xử tử tế với bản thân, với người khác, với thế hệ tương lai? Hay đơn giản thôi, việc chia sẻ một thông tin tích cực trên mạng cũng là một trong những cách tốt nhất để trở thành người tử tế?

Mỗi chúng ta cần là những chiếc lá xanh, sống tích cực, ý nghĩa. Và bước đầu tiên chính là sống tử tế.

Cuốn sách của Bernaadette Russell là một tác phẩm có thể xem là thay đổi cuộc đời bạn nếu bạn tiếp nhận những tư tưởng tích cực và thực hiện nó. Và cuối cùng, Russell sẽ cho bạn kết luận của chính cô về lòng tử tế – một kết luận quan trọng với tất cả chúng ta: Rằng “mọi hành động tử tế dù là nhỏ nhất đều có ý nghĩa”. Sự tử tế thực sự có thể thay đổi thế giới.

Đọc thêm  Review sách Hướng Nội - Sức mạnh của sự yên lặng trong một thế giới nói không ngừng

Những đoạn trích hay:

“Hãy tử tế với bản thân!
Có thể ngày hôm nay thật tệ!
Nhưng rồi ngày mai sẽ tốt đẹp hơn…Và bạn xứng đáng được đối xử tử tế.
Hãy nhớ rằng khi bạn đối xử tốt với bản thân, bạn sẽ trở lên hạnh phúc hơn và bản thân niềm hạnh phúc ấy cũng là một món quà bạn
dành tặng cho thế giới.
Hãy luôn biết rằng không ai có thể hoàn hảo – bạn cũng không cần cố chấp hoàn hảo.”

Nếu bạn sống tử tế mỗi ngày, việc tử tế sẽ trở thành một hành vi tự động như hít thở vậy. Từ đó, cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi và bạn sẽ kết nối mọi thứ ở mức độ sâu sắc hơn. Sống tử tế là một cuộc cách mạng thầm lặng thay đổi cuộc sống của mỗi người và âm thầm làm cho thế giới thay đổi“.

“Hãy tử tế với tất cả!
Từ tế là học cách tha thứ và yêu thương bản thân cũng như người khác tử tế đòi hỏi chúng ta phải đủ dũng cảm và cởi mở, nghĩ tốt về bản thân và cả những người xung quanh, tử tế chính là cuộc cách mạng thầm lặng.
Và… hãy cho mọi người thấy sự tử tế có thể thay đổi thế giới.”

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *