Review sách Tử Huyệt Cảm Xúc

Review sách Tử Huyệt Cảm Xúc

Tử Huyệt Cảm Xúc (Sức Mạnh Thôi Miên Của Lời Nói)
Tác giả: Roy Garn

Cuốn sách gồm 15 chương xoay quanh chủ đề về bộ tứ tử huyệt cảm xúc của con người: tử huyệt bản thân, tử huyệt tình yêu, tử huyệt tiền bạc, tử huyệt danh tiếng. Ý nghĩa cũng như mục đích cho của cuốn sách mang lại đó là “Việc giao tiếp thành công cũng như tao dựng các mối quan hệ trong cuộc sống của chúng ta.”

Lại là câu chuyện của cảm xúc các bạn trẻ ạ! Có vẻ như cuộc sống này cảm xúc là thứ chi phối đến cá nhân một người nhiều quá.

Tử Huyệt Cảm Xúc là cuốn sách nói về những “điểm yếu chết người” trong mỗi chúng ta. Tử Huyệt Cảm Xúc có thể giúp chúng ta đạt được hạnh phúc và thành công, nhưng cũng có thể khiến chúng ta trì trệ, sợ hãi, bất lực, căng thẳng….. Nếu chúng ta nhận biết và kiểm soát được Tử Huyệt Cảm Xúc của mình sớm hơn chúng ta có thể được nhiều quyền lợi, cơ hội thành công, thậm chí là hạnh phúc cả cuộc đời, và những điều tốt đẹp nhất cho mình…

Review sách Tử Huyệt Cảm Xúc

Tác giả đưa ra khái niệm về cảm xúc cho chúng ta hiểu, định nghĩa cho chúng ta thấy như thế nào là tử huyệt bản thân, thế nào là tử huyệt danh tiếng, tại sao lại là tử huyệt tình yêu, tử huyệt bản thân, tiền bạc……Mỗi một tác giả sẽ có một câu chuyện ví dụ cho chúng ta hiểu, đó là những tình huống giao tiếp ngoài đời, cách nhận biết tử huyệt của đối phương và cách xử trí của ta ra sao.

Không chỉ dừng lại ở riêng cách nhận biết và xử trí như mình đã nêu ở trên, tác giả đưa ra thêm hàng loạt cách để bạn xử lý trong khi giao tiếp. Như là việc đối nhân xử thế, gặt thái thành công, tống khứ đi nỗi lo lắng, sợ hãi trong cuộc sống, nghệ thuật để bạn giao tiếp, cả trong khi tranh cãi hoặc khi bạn đi hòa giải.

Đọc thêm  Review sách Tâm Buông Bỏ, Đời Bình An

Hiểu được chính mình không phải dễ, và phát hiện ra điểm mạnh cũng như điểm yếu của bản thân là cả quá trình sống, tồn tại, học hỏi và trải nghiệm. Lý trí và cảm xúc quyết định suy nghĩ và hành động. Có người sống theo lý trí, có người sống thiên về cảm xúc nội tâm, nhưng phần lớn thì đều bị cảm xúc chi phối, muốn sống theo lý trí thì phải biết làm chủ cảm xúc. Và ít người làm được điều này!

Á thần Achilles trong thần thoại Hy Lạp là một vị anh hùng bách chiến bách thắng, có một thân hình thép, tưởng chứng như không thể bị đánh bại, nhưng trong cuộc chiến thành Troy lại chết tức tưởi bởi một mũi tên bắn trúng vào gót chân. Từ đó, khi nói đến điểm yếu hay tử huyệt của con người, người ta thường ví với “Gót chân Achilles”.

Cảm xúc là một yếu tố vô hình, nhưng nó chi phối mọi suy nghĩ cũng như hành động của con người, mọi hỷ nộ ái ố của bản thân cũng đều bị cảm xúc dẫn dắt. Thế giới cả tỷ người, cả tỷ khuôn mặt với hàng vạn cảm xúc phía sau cả tỷ khuôn mặt đó. Cảm xúc rất khó nắm bắt, tuy không có công thức chung cho việc hiểu rõ và nắm bắt cảm xúc của con người, đi đường thẳng không được thì mình đi đường vòng, có khi còn khám phá ra những con đường tắt có thể dẫn đến nơi mình muốn. Và, Tử huyệt cảm xúc chính là con đường để tiến đến gần hơn với cảm xúc con người, để thôi miên nó như một thứ ma thuật kỳ bí. Điều mà các nhà khoa học không thể giải thích được.

Đọc thêm  Review sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn

Nếu nắm bắt được Tử huyệt cảm xúc của bản thân, ta sẽ nắm bắt được Tử huyệt cảm xúc của người khác. Tử huyệt cảm xúc sẽ giúp ta có được tiền bạc, tình yêu cho đến sức khỏe và danh tiếng. Nhưng cũng chính Tử huyệt cảm xúc sẽ đẩy ta xuống đáy của vực thẳm bi kịch giống như Achilles vậy. Tất cả các khía cạnh của cuộc sống đều bị chi phối bởi cảm xúc, từ các mối quan hệ giữa những thành viên trong gia đình, giữa nhân viên với sếp, giữa khách hàng và người bán sản phẩm, giữa kẻ thù với nhau, giữa nhà văn và độc giả của anh ta… Các mối quan hệ này đều gắn kết với nhau bởi cảm xúc.

Cảm xúc giống như một cái nhân, cái ruột của mỗi con người. Cho dù có vẻ ngoài hay vỏ bọc hoàn hảo đến đâu, nhưng cái ruột rỗng thì coi như sự tồn tại là vô nghĩa. Ta chỉ tồn tại chứ không phải sống. Tử huyệt cảm xúc giống như một chiếc chìa khóa giải mã sự phức tạp của cảm xúc, nó không phải là một dạng thuật kỳ bí nào cả, mà là sự nghiên cứu về sự giao tiếp giữa con người với người, về ngành nhân học trong suốt 17 năm của tác giả Mỹ Roy Garn.

15 chương của cuốn sách là 15 chiếc chìa khóa đưa chúng ta giải mã sự bí ẩn của cảm xúc và sức mạnh của lời nói trong việc chi phối cảm xúc của con người như thế nào. Chẳng hạn hư vầy nhé, khi muốn ai đó làm gì cho bạn, thay vì bảo họ làm điều đó, bạn hãy hỏi ý họ về điều đó. Ví dụ, thay vì: “Đưa tôi cây bút đó!” thì sử dụng lời nói ít gây khó chịu hơn như: “Tôi dùng cây bút của bạn được không?”. Đây chỉ là một ví dụ nhỏ trong hàng trăm dẫn chứng được trình bày. Các hành động của con người với hành vi và lời nói của nhau chung quy đều là những phản ứng của cảm xúc. Chỉ là chúng ta có điều khiển được nó theo lý trí hay không.

Đọc thêm  Review sách Săn Tìm Hạnh Phúc – Săn Tìm Lykke

Đọc Tử huyệt cảm xúc, để có một chiếc chìa khóa mở ra con đường hiểu hơn về bản thân, về tử huyệt cảm xúc của chính mình, để thành công hơn và để biết mình sống chứ không phải chỉ đang tồn tại.

Người nào có khả năng đặt mình trong hoàn cảnh của người khác, thấu hiểu được những suy nghĩ tâm tư của họ thì không cần phải lo lắng về bất kỳ điều gì của tương lai; vì người đó chắc chắn sẽ thành công.

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *