Review sách Trí Tuệ Kinh Doanh Của Người Nhật

Review sách Trí Tuệ Kinh Doanh Của Người Nhật

Trí Tuệ Kinh Doanh Của Người Nhật
Tác giả: Lý Chí Nông

Giới thiệu sách:
Ngày càng nhiều sản phẩm công nghệ của Nhật Bản có mặt trong đời sống thường ngày của chúng ta đã khẳng định sức cạnh tranh của nền kinh tế Nhật Bản, và qua đó, gây nên một trào lưu mạnh mẽ quan tâm nghiên cứu về trí tuệ và tính cách Nhật Bản trên khắp thế giới.

Điều gì đã làm nên hiện tượng được gọi là “thần kỳ kinh tế” Nhật Bản kéo dài suốt mấy thập niên? Doanh nhân Nhật Bản đã làm thế nào để vươn lên từ những đổ nát điêu tàn của Thế chiến thứ Hai và chiếm lĩnh vị thế vững vàng trên thị trường sản phẩm công nghệ của ngày hôm nay?

Review sách Trí Tuệ Kinh Doanh Của Người Nhật

Reivew sách:
Nhật Bản là một đảo quốc nhỏ bé, tài nguyên thiên nhiên ít ỏi, lại gặp nhiều thiên tai. Nhưng người Nhật Bản đã làm được rất nhiều điều kì diệu khiến thế giới phải ngưỡng mộ: chỉ mấy chục năm mà nước Nhật đã từ một tàn tích chiến tranh trở thành cường quốc kinh tế thứ hai thế giới.

Con người Nhật Bản không ngừng tiếp thu trí tuệ của các dân tộc khác, cùng với sự sáng tạo, cần cù vốn có của mình họ đã vận dụng thành công vào hoạt động kinh doanh lẫn cuộc sống hằng ngày.
Sự cố gắng đi lên từ những đổ nát điêu tàn sau Thế chiến thứ hai của người Nhật thật sự xứng đáng để chúng ta học hỏi.

Đọc thêm  Review sách Trò Chuyện Với Ác Quỷ

Doanh nhân Nhật là những người rất giỏi trong việc học hỏi và tiếp thu trí tuệ của các dân tộc khác. Họ vận dụng Nho giáo của Trung Quốc vào quản lí kinh doanh, học tập kỹ thuật và kinh nghiệm quản lí của Âu – Mĩ, đồng thời kết hợp tình hình thực tế của Nhật Bản rồi vận dụng một cách sáng tạo.

Cuốn sách dùng những ví dụ thành công điển hình trong thực tế để giúp đọc giả hiểu được đạo đức kinh doanh của người Nhật. Điều gì đã làm nên hiện tượng “thần kì kinh tế” Nhật Bản kéo dài suốt mấy thập niên? Tại sao trong 10 ngân hàng lớn nhất của thế giới lại có đến 8 ngân hàng của Nhật và trong số 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới Nhật Bản lại sở hữu tới 100 doanh nghiệp?

“Trí tuệ kinh doanh của người Nhật” trình bày quan niệm, triết lí và phương pháp kinh doanh của người Nhật, qua đó lí giải nguyên nhân dẫn đến thành công vượt trội của họ trên thương trường. Từ đó, bạn sẽ tìm thấy những chỉ dẫn khôn ngoan trong hoạt động kinh doanh lẫn cuộc sống đời thường.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu được quan niệm, triết lý và đạo đức kinh doanh của người Nhật, từ đó lý giải nguyên nhân dẫn đến thành công vượt trội của họ trên thương trường. Từ những bài học kinh nghiệm của doanh nhân Nhật trong các lĩnh vực quản lý, nhân sự, đàm phán…, bạn sẽ tìm thấy những chỉ dẫn khôn ngoan trong hoạt động kinh doanh và trong cuộc sống đời thường. Từ con đường thành công của những nhà lãnh đạo doanh nghiệp tài ba được đề cập trong sách, bạn cũng sẽ có được rất nhiều ý tưởng và sự gợi mở cho chính mình./

Đọc thêm  Review sách Con Đường Thoát Hạn

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *