Review sách Trách Đời Ngang Trái? Do Mình Chứ Ai!

Review sách Trách Đời Ngang Trái? Do Mình Chứ Ai!

Giới thiểu sách:
Trách đời ngang trái? Do mình chứ ai! cuốn sách không dạy bạn phải làm thế nào để thôi khỏi “than thân trách phận” mà đó như một người hướng dẫn, giúp bạn tìm đến câu trả lời phù hợp nhất đến từ chính bạn, từ những điều sâu thẳm trong con người bạn, có thể chính bạn cũng chưa từng nghĩ tới. Cuốn sách sẽ mở ra cho bạn con đường tận hưởng cuộc sống với sự vững vàng và an tĩnh bên trong mỗi chúng ta.

Khi đối mặt với khó khăn thất bại, chúng ta thường rất hay có xu hướng đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho số phận và ngồi im chấp nhận chờ cho những ngày xui xẻo qua đi. Nhưng khi đọc “Trách đời ngang trái? Do mình chứ ai!” bạn sẽ nhận ra rằng: “Không phải cha mẹ, không phải bằng cấp, không phải công việc, không phải chồng hay con,… Tuyệt đối không phải môi trường xung quanh mà là chính bạn và duy nhất bạn. Chỉ bạn mới có trách nhiệm và năng lực giải quyết đống vướng mắc bạn đã, đang và sẽ gặp phải mà thôi.”

Review sách Trách Đời Ngang Trái? Do Mình Chứ Ai!

Review sách:
Cuốn cuốn self-help nhưng không hề khô cứng giáo điều, ngược lại lại vô cùng nhẹ nhàng mà thuyết phục. Mỗi trang sách được lật mở là mình lại được truyền thêm thật nhiều năng lượng tích cực và lạc quan. Mình hiểu ra rằng, tự mình có thể điều chỉnh quan niệm, thái độ sống và cuộc đời của chính mình theo hướng tốt đẹp hơn!

Đọc thêm  Review sách Qua Pixar Là Vô Cực

1. Không cứng nhắc giáo điều, nhưng vẫn đầy thuyết phục
Thứ mình chán ghét nhất khi đọc một cuốn sách kĩ năng chính là những câu từ khô cứng, nặng về lý thuyết nhưng chẳng mấy thuyết phục. Nhưng ở cuốn sách này thì khác, tác giả viết mọi vấn đề một cách vô cùng dí dỏm. Ví như, khi muốn thể hiện rằng, chúng ta nên xác định rõ ràng mục tiêu của mình rồi hẵng tính đến việc sẽ làm như thế nào <tránh tình trạng cứ làm bừa mà chẳng rõ mình muốn gì, đích đến là ở đâu> thì tác giả trích 1 câu chuyện vui khiến chúng ta nhớ mãi như thế này:
“Một ngày nọ Alice đi tới ngã ba đường và thấy chú mèo Cheshire vắt vẻo trên cây. Cô bé hỏi chú mèo:
– Mình nên chọn đi lối nào đây?
– Thế cậu muốn đi đâu nào? – chú mèo đáp
– Mình cũng không biết nữa! – cô bé nói
– Vậy thì… cậu đi lối nào mà chẳng được!

2. Dễ dàng áp dụng thực tế
Điều giá trị của cuốn self-help này, là sau khi giúp ta hiểu ra vấn đề, tác giả sẽ chỉ cho ta CÁCH THỨC GIẢI QUYẾT vấn đề đó. Mọi cách thức được đặt ra trong cuốn sách này đều vô cùng dễ thực hiện.
Ví dụ như: Nếu bạn luôn có thói quen nhìn vào những thứ tiêu cực và vô tình khiến cuộc sống xám xịt thì bạn cần phải thay đổi bằng cách tìm kiếm và công nhận những điều tích cực vẫn luôn hiện hữu xung quanh mình. Chúng ta chỉ cần duy trì thói quen MỖI NGÀY VIẾT 10 LỜI CẢM ƠN vì những điều tích cực mà mình nhận được. Thực sự là quá dễ dàng!

Đọc thêm  Review sách Một Đời Như Kẻ Tìm Đường

3. Mang lại kết quả tích cực
Sau khi áp dụng những hành động vô cùng nhỏ xinh và dễ thực hiện trong cuốn sách này, mình thực sự cảm thấy cuộc sống của mình tích cực lên theo từng ngày. Mình dần dần cảm thấy lạc quan hơn nhiều; không còn đổ lỗi cho người khác, cho hoàn cảnh vì những sự việc xảy ra không như ý; luôn có mục tiêu rõ ràng và kiên định thực hiện tới cùng!

Thành công hay hạnh phúc không còn là những điều xa vời nữa mà nó đang diễn ra ngay chính trong những suy nghĩ, cảm xúc và hành động của bạn – chính bạn mà thôi.

Trích đoạn hay:
” Tôi biết chắc rằng, mỗi chúng ta đều đang gặp phải những vấn đề khó khăn của riêng mình.

Có một sai lầm thường thấy của con người khi gặp khó khăn là chúng ta thường cảm thấy như mình SẮP CHẾT ĐẾN NƠI.

Chúng ta mệt-mỏi và trở nên cáu-bẳn, có khuynh hướng bới móc nguyên nhân và đổ lỗi. Nhưng bạn cần hiểu rằng, điều-này-là-vô-ích.

“Khi bạn liên tục nghĩ về khó khăn, bạn chỉ càng có thêm nhiều khó khăn hơn mà thôi”

Trích – “Trách đời ngang trái? Do mình chứ ai!”

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.