Review sách Raw Vegan – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Vật

Review sách Raw Vegan – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Vật

Raw Vegan – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Vật
Tác giả: Norman W.Walker

Review sách:
Trước tiên cần phải hiểu Raw Vegan là gì?
Raw Vegan về mặt bản chất chính là một chế độ ăn thuần chay (veganism). Thuần chay có nghĩa là bạn bắt buộc phải loại bỏ tuyệt đối tất cả những thực phẩm có nguồn gốc từ động vật (trong đó có trứng và sữa, hoặc những chế phẩm từ sữa như phô mai, bơ,…). Ở vế thứ hai của chế độ ăn Raw Vegan, chúng ta xét đến yếu tố thô (raw).

Thực phẩm được xem như là ở dạng thể thô khi được ăn ở trạng thái hoàn toàn sống hoặc làm nóng ở nhiệt độ dưới 40 – 48 độ C. Raw Vegan đòi hỏi người thực hiện tuân thủ hoàn toàn đầy đủ các nguyên tắc của cả chế độ thuần chay và chế độ thực phẩm thô.

Review sách Raw Vegan – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Vật

Vậy trong cuốn Raw vegan – Sức mạnh chữa lành của thực vật có gì?
Chúng ta cần luôn luôn lắng nghe sự lên tiếng của cơ thể mình. Một sức khỏe dồi dào là sự phản chiếu của sự hài hòa hoản hảo của toàn bộ cơ thể, sự hài hòa của từng tuyến, từng cơ quan trong cơ thể được nuôi dưỡng một cách hợp lý và làm sách không ngừng.

Trên thực tế, chúng ta ít được cung cấp các kiến thức uyên bác về việc ăn chay mà chỉ mơ hồ với khái niệm ăn nhiều thực vật có lợi cho sức khỏe. Còn lợi như thế nào? cách cơ thể chúng ta đang làm việc là gì? Thực vật có thể đem lại được gì? .. Đều vẫn là một câu hỏi với đại đa số nhiều người. Bên trong cuốn sách này sẽ giúp chúng ta hiểu được sức mạnh chữa lành của thực vật đối với sức khỏe cả thể chất và tinh thần.

Đọc thêm  Review sách Hành Trình Về Phương Đông

Thực ra thứ chúng ta cần thay đổi không phải là một loại thuốc đắt tiền hơn, không phải là một loại mỹ phẩm dưỡng da cao cấp hơn hay loại thực phẩm xa xỉ hơn để duy trì sức khỏe. Thứ chúng ta cần làm là xây dựng một lối sống lành mạnh, thay đổi nội tại bản thân để đạt được sự viên mãn mà chúng ta cần.

Raw Vegan – Sức mạnh chữa lành của thực vật đã giúp mình tìm ra được cách thức phù hợp nhất.
Ngay từ khi bắt gặp Raw Vegan cùng những thông tin bổ ích trong cuốn sách đã đánh thức và thay đổi mình tiến về một chế độ sống có lợi cho sức khỏe. Không phải cứ nhịn ăn, ăn nhiều rau thì cân nặng sẽ giảm, vóc dáng sẽ đẹp, da dẻ sẽ sáng và tinh thần sảng khoái đâu ạ, mà như mình có chia sẻ về khó khăn ban đầu mắc phải, chính mình cũng nhận ra rằng mình cần có tài liệu để thực hiện một cách khoa học mà không phải theo sự mách bảo của bản năng hoặc nghe theo một ai đó.

Từ cuốn sách này mình nhận ra rằng, mỗi người đều cần học cách lắng nghe tiếng nói trong cơ thể mình. Đồng thời qua những ghi chép về y học trong đây, mình biết được các cơ quan trong cơ thể vận động thế nào? Nên sử dụng thực phẩm như thế nào để có lợi cho sức khỏe nhất. Tất cả các chất đều cần thiết cho cơ thể, tuy nhiện, cần phải nhận thức đúng đắn rằng chúng cần thiết và liều lượng bao nhiêu là đủ, hoặc, chúng sẽ có nhiều ở đâu để chúng ta sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất.

Đọc thêm  Review sách Becoming - Chất Michelle

Một ví dụ tiêu biểu mà mình trích dẫn trong sách về nhịn ăn:
Việc nhịn ăn không đơn thuần là giảm bớt lượng thức ăn lại mà còn cần tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc để đảm bảo sức khỏe. Do đó khi thực hiện chế độ cần lưu ý những điều sau:

1.Hãy nhớ rằng một đợt nhịn ăn kéo dài quá sáu hay bảy ngày sẽ tạo ra một quá trình đảo ngược trong cơ thể. Điều này có nghĩa các tế bào sẽ bắt đầu ăn lẫn nhau, gây ra thiếu hụt dưỡng chất tự nhiên. Như vậy sẽ rất nguy hiểm, thậm chí dẫn đến tử vong.

2. Trong suốt một đợt nhịn ăn, bạn không nên ăn thực phẩm rắn. Tuy vậy bạn nên uống ít nhất một gallon (3,8 lít) nước tinh khiết hoặc nước ép trái cây tươi pha loãng mỗi ngày.

3. Sau đợt nhịn ăn, bạn không nên ăn một lượng lớn thức ăn trong vòng ít nhất ba hoặc bốn ngày. Bởi sau khi cơ thể có thời gian nghỉ ngơi và hệ tiêu hóa được giãn, nó có thể sẽ phản ứng lại với hoạt động tiêu hóa nhiều một cách đột ngột. Dưỡng chất tốt nhất sau mỗi đợt nhịn ăn là nước ép rau củ quả tươi, rồi ăn cùng với một ít rau củ quả tươi vào những ngày sau đó.

4. Đừng để bị đánh lừa bởi “Bảng cân nặng” theo mốt nói chung. Không có hai người giống nhau y hệt , chiều cao, cấu trúc và vóc dáng cơ thể thực tế là yeeys tố nhận dạng của mỗi người. Bạn chẳng bao giờ trông thấy một con ngựa đau được huấn luyện đi kéo cày. Tương tự, bạn không bao giờ thấy một con ngựa tha hồ hay ngựa kéo cày đang phi trên trường đua. Con người cũng vậy. Có một số người quá căng thẳng và nhiều năng lượng, trong khi những người khác lại thản nhiên hơn. Đạt được cân bằng và kiểm soát giữa hai trạng thái này chính là đạt được sức khỏe tràn trề sức sống sau khi đi qua một chặng đường dài.

Đọc thêm  Review sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

“Raw Vegan – Sức mạnh chữa lành của thực vật” không đơn thuần là một chế độ ăn uống, đây còn là cuốn sách thức tỉnh mình loại bỏ các lối sinh hoạt cũ không tốt, thay thế bằng lối sống tích cực hơn. Mình tin rằng vấn đề sức khỏe, trong bất kì độ tuổi hay giới tính nào cũng đều cần được quan tâm đúng mức. Bởi khi chúng ta khỏe không chỉ cho riêng chúng ta mà còn cho cả người thân xung quanh ta nữa.

Theo: La Linh – Mai Quỳnh

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *