Review sách Những Bài Học Không Có Nơi Giảng Đường

Review sách Những Bài Học Không Có Nơi Giảng Đường

Những Bài Học Không Có Nơi Giảng Đường – Chuẩn Bị Cho Cuộc Sống Hậu Tốt Nghiệp
Tác giả: Jamson Chia

Giới thiệu sách:
Cuốn sách gồm những bài viết được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế mà tác giả đã trải qua để đạt được thành công. Đó là lời khuyên cho mỗi người hãy “Bắt đầu với một thái độ đúng”, biết “Học cách làm việc từ người hướng dẫn phù hợp”, phải “Xây dựng thương hiệu rõ ràng”… biết “Làm chủ tiền bạc” và “Sống khỏe mạnh”. Bởi trong thực tế, việc có bằng cấp phù hợp thôi chưa đủ.

Về tác giả:
Jamson Chia là Giám đốc công ty tư vấn dịch vụ tài chính Strategic Alliance của Singapore. Ông là người thành công trong sự nghiệp.

Review sách Những Bài Học Không Có Nơi Giảng Đường

Review sách:
Cuốn sách của tác giả Jamson Chia chính là lời giải đáp cho những băn khoăn, lo lắng của các bạn trẻ khi mất phương hướng trên con đường tìm việc.
Cuốn sách kể lại những trải nghiệm của chính tác giả từ một nhân viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật, vượt qua nhiều khó khăng để khẳng định mình trên con đường trở thành giám đốc tài chính công ty dịch vụ tài chính Strategic Alliance – Singapore.

Có một thực tế là hiện nay phần lớn các bạn trẻ khi ra trường thường cảm thấy mất phương hướng sau khi đã dồn hết mọi sự tập trung và nỗ lực để có được tấm bằng. Tự kinh doanh hay đi xin việc? Nên ứng tuyển việc gì? Khả năng của bản thân mình ra sao? Còn thiếu những kĩ năng gì mà nhà tuyển dụng cần? Đó là những câu hỏi rất phổ biến của bất cứ một sinh viên nào mới ra trường.

Đọc thêm  Review sách Được Học - Educated

Những bài học không có nơi giảng đường của tác giả Jamson Chia chính là lời giải đáp cho những băn khoăn, lo lắng của các bạn trẻ khi mất phương hướng trên con đường tìm việc. Cuốn sách đi thẳng vào cách giải quyết các vấn đề bằng phương pháp giúp người đọc đặt ra và thực hiện được mục tiêu của họ.

Đừng hiểu nhầm: Cuốn sách này KHÔNG phải là một cuốn cẩm nang tự phát triển bản thân điển hình với những trích dẫn tạo động lực hay những câu chuyện từ-nghèo-khó-thành-giàu-có. Nó cũng không đưa ra một công thức duy nhất để thành công.

Thay vào đó, Jamson nói từ tận đáy lòng mình như một người từng trải đã phải đối mặt với những kỳ vọng trần tục và chia sẻ những kinh nghiệm mà anh học được thông qua những mẩu chuyện nhỏ. Qua những mẩu chuyện như vậy, người đọc sẽ thấy được cách phản ứng và suy nghĩ của tác giả cũng như từng bước lấy lại quyền kiểm soát đối với cuộc sống của mình.

Nội dung cuốn sách tập trung vào phân tích chi tiết những khó khăn mà các bạn mới ra trường đều gặp phải chẳng hạn như: Nên bắt đầu từ đâu và học hỏi ai, cách xây dựng thương hiệu cá nhân, tạo dựng các mối quan hệ xã hội, rèn luyện kĩ năng mềm,… Những vấn đề đó tất nhiên không được bỏ ngỏ mà bằng chính những trải nghiệp “khôn ngoan”, tác giả chia sẻ thẳng thắn các phương pháp giải quyết để người đọc có thể áp dụng dễ dàng.

Ngoài những vấn đề trong công việc, cuốn sách còn đề cập đến những vấn đề khác nhau của cuộc sống chẳng hạn như phương pháp quản lý và đầu tư tiền bạc để sinh lời hay cách chăm sóc bản thân để luôn có một thể chất và tinh thần khỏe mạnh.

Đọc thêm  Review sách Cứ Đi Rồi Sẽ Đến

Với các trình bày ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề trọng tâm, rõ ràng, rành mạch, người đọc sẽ nắm bắt ngay được ý của tác giả từ đó liên hệ với chính bản thân mình. Điều đặc biệt là mỗi chương trong cuốn sách sẽ kết thúc bằng một thông điệp cô đọng then chốt để việc đọc đạt hiệu quả cao hơn.

Bằng cấp giúp mở ra cánh cửa dẫn tới con đường sự nghiệp của mỗi người, nhưng bạn có đứng vững được hay không phụ thuộc vào cách bạn thể hiện và thái độ của bạn trước mỗi nhiệm vụ cụ thể. Vì vậy, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ bằng thái độ tích cực, tự tin, không sợ thất bại để rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình, rồi bạn sẽ có được thành công.

Tác giả còn chia sẻ bài học về tiết kiệm: “Dù bạn bao nhiêu tuổi hay làm nghề gì, bạn cũng cần bắt đầu tiết kiệm và bạn cần làm việc đó ngay bây giờ”. Việc xây dựng thói quen tiết kiệm sẽ giúp mỗi người có được những lợi ích về sau, mua sắm được những thứ cần thiết và chủ động về tài chính khi có việc đột xuất trong cuộc sống. Nhưng điều quan trọng hơn là số tiền tiết kiệm ấy được đầu tư có hiệu quả để tạo ra những khoản thu nhập lớn hơn…

Tác giả cũng nhắc nhở mỗi người hãy biết “Sống khỏe mạnh”, đó là biết quan tâm, chăm sóc sức khỏe của bản thân. Dù bận rộn đến đâu hãy biết ăn uống điều độ, dành thời gian để tập thể dục, đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Bởi vì, chỉ có một sức khỏe tốt cả về thể chất và tinh thần, bản thân mỗi người mới có động lực để phấn đấu và thực hiện mục tiêu trong cuộc sống của mình.

Đọc thêm  Review sách Từ Điển Tâm Lý

Dù bạn vừa tốt nghiệp hay sắp tốt nghiệp thì chắc chắn “nhất định phải đọc” Những bài học không có nơi giảng đường. Bởi thiết nghĩ chẳng bạn trẻ nào nên từ chối lắng nghe những lời khuyên, kinh nghiệm quý báu từ một người đã trải qua trường đời nhiều khó khăn để có được thành công ngày hôm nay.

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *