Review sách Nhân Tố Enzyme – Trẻ Hóa

Review sách Nhân Tố Enzyme – Trẻ Hóa

Nhân Tố Enzyme – Trẻ Hóa
Tác giả: Hiromi Shinya

Giới thiệu sách:
Trên thế giới này, không có ai trẻ hơn tuổi thực của mình cả. Có chăng chỉ là người đúng với tuổi thực và người già hơn tuổi thực mà thôi.

Nói cách khác, những người trẻ nhất mà bạn thấy cũng chỉ là những người đang ở trạng thái đúng với tuổi thật của mình. Sự trẻ trung khiến người khác phải ghen tị thực ra cũng chính là dáng vẻ vốn có đúng với độ tuổi của bạn.

Giữa thân thể và tinh thần của con người có một mối quan hệ khăng khít bền chặt không thể tách rời. Nếu bạn chỉ làm những việc tốt cho cơ thể hay chỉ làm những việc tốt cho tinh thần thì bạn không thể có được sự trẻ trung thực sự. Con người chỉ có được sự trẻ trung thực sự khi đồng thời thực hiện cả hai việc là trẻ hóa cơ thể và trẻ hóa tâm hồn.

Nằm trong bộ sách Nhân tố Enzyme, cuốn sách Nhân tố Enzyme – Trẻ hóa sẽ tập trung vào những kiến thức và bí quyết giúp bạn đạt được điều đó.

Về tác giả:
Hiromi Shinya- là một bác sĩ phẫu thuật người Nhật Bản sinh năm 1935.Ông là giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của Trường Đại Học Y khoa Albert Einstein và là Trưởng khoa Nội soi của Bệnh viện Beth Israel ở New York. Ông là bác sĩ nổi tiếng nhất của Nhật Bản, chuyên chữa trị cho thành viên trong hoàng gia Nhật Bản và các quan chức hàng đầu của chính phủ. Ở Hoa Kỳ ông cũng chữa trị cho nhiều tổng thống và những nhân vật nổi tiếng.

Review sách Nhân Tố Enzyme – Trẻ Hóa

Review sách:
Tại sao đàn bà bỏ/mất chồng có xu hướng càng ngày càng đẹp ra?
Phương pháp low-carb – Atkins, Ăn-Toàn-Thịt là sai lầm to lớn? Nguyên nhân gây ra nhiều bệnh khác?

Quyển sách này là quyển số 3 trong bộ ”Nhân tố Enzyme” của tác giả người Nhật Hiromi Shinya. Nội dung chính đã được nói lên qua cái tên của nó: Phương pháp trẻ hóa dựa theo quan điểm enzyme của bác sĩ Shinya.

Quyển sách được chia thành 4 chương chính, nhưng để tiện cho bản thân cũng như cho mọi người nắm bắt quan điểm chính, mình sẽ chia thành 3 phần nhé.

Đọc thêm  Review Sách Sức Mạnh Của Tập Trung

I. ĐỊNH NGHĨA SỰ TRẺ VÀ KIẾN THỨC CẦN BIẾT
– Trẻ không chỉ là trẻ trên da, trên khuôn mặt mà là sự trẻ toàn diện, trẻ từ trong mỗi tế bào trẻ ra đến các cơ quan nội tạng và biểu hiện ra ngoài.
– Trẻ là nhìn trẻ hơn so với tuổi thật, là trẻ trong sức khỏe cũng như trẻ trong tinh thần. Trẻ là tận dụng mọi nguồn sống để kéo dài tuổi thọ và sống lâu hơn.
– Lão hóa là sức mạnh enzyme trong cơ thể bị suy giảm

Bản chất của cái sự trẻ nói trên có thể đọc trên tràng tướng vị tướng (đường ruột), lão hóa có thể được coi là một loại bệnh và nguyên nhân bệnh đi từ chức năng miễn dịch của cơ thể, nói cách khác cũng chính là từ đường ruột mà ra. Nguồn enzyme trong cơ thể đóng vai trò rất quan trọng trong việc “giữ sức khỏe” cho đường ruột của bạn. (Có thể tìm hiểu thêm ở quyển 1 Nhân tố Enzyme).

Vai trò quan trọng của nước:
– Nước không chỉ đóng vai trò quan trọng như “người vận chuyển” trong cơ thể mà còn là điều kiện cần thiết cho sự hoạt động của enzyme, hỗ trợ quá trình thải độc tố và tăng cường hệ miễn dịch. Cơ thể cần luôn ở trạng thái đủ nước để có thể phát huy hết khả năng của nó.
– Nước bạn uống được ưu tiên theo thứ tự: Não – Phổi – Cơ quan nội tiết gồm gan thận – Cơ thịt và xương – Da. Chính vì vậy, da xấu có nghĩa là cơ thể thiếu nước nhưng da đẹp cũng KHÔNG có nghĩa là cơ thể bạn đang đủ nước.
– Thiếu nước mãn tính có thể gây nên một số tình trạng bệnh sau: Giảm huyết áp, khô mắt, chuột rút, tóc bạc… đặc biệt là ung thư là lão hóa nhanh.
– Cồn và cà phê có tác dụng lợi tiểu mạnh, khiến cơ thể bị mất nước, nếu kéo dài sẽ gây ra tình trạng cơ thể thiếu nước mãn tính.
– “Đồ uống” như trà, cà phê, nước đóng chai… hàm chứa các chất khác, khiến cơ thể phải tiêu tốn thêm enzyme để tinh lọc và giải độc mới thu được lượng nước cần thiết nhưng không nhiều. Đặc biệt trong các loại đồ uống này còn có đường – kẻ thù của việc trẻ hóa. Hoa quả tốt nhất cũng nên hấp thu dưới dạng hoa quả, đây không được coi là phương pháp hợp lý để cung cấp nước cho cơ thể.
– Nước cất và nước tinh khiết không phải nước tự nhiên (ảnh hưởng đến nồng độ các chất điện giải trong máu)

Đọc thêm  Review sách Con Không Ngốc, Con Chỉ Thông Minh Theo Một Cách Khác

II. NHỮNG GÌ BẠN LÀM KHIẾN BẠN TIÊU TỐN ENZYME – KHIẾN MÌNH GIÀ ĐI
– Ăn nhiều thịt mỡ và sản phẩm có hàm lượng chất béo cao – Là nguyên nhân của mỡ nội tạng.
– Uống bia rượu – Ảnh hưởng đến sức khỏe của gan, làm cơ thể thiếu nước mãn tính.
– Uống cà phê – cafein khiến tim làm việc quá tải, sinh ra năng lượng dư từa tiêu tốn enzyme.
– Uống thiếu nước hoặc không hề uống nước (“nước” đúng nghĩa, cần phân biệt với “đồ uống”).
– Nghỉ ngơi không đầy đủ.
– Lo lắng, stress, tinh thần bất ổn.
– Không ngủ trưa

III. PHƯƠNG PHÁP TRẺ HÓA
Phương pháp tốt nhất là nâng cao sức mạnh enzyme – cải thiện tuần hoàn máu.
Cần kết hợp các phương pháp sống khỏe sau:

1. Ăn uống đúng cách
– Tránh ăn thực phẩm đã bị oxy hóa (các đồ ăn để lâu trong không khí, đặc biệt là rau của quả, tốt nhất là nên ăn ngay sao khi cắt gọt; đồ chiên dầu mỡ),
– Hạn chế ăn thực phẩm động vật. Chỉ nên ăn thịt 1 – 2 lần 1 tháng với lượng nhỏ
– Cá ăn 2 lần/tuần, tăng cường các loại đậu.
– Nên ăn gạo lứt và các loại ngũ cốc.
– Bổ sung các thực phẩm tốt cho đường ruột cũng như tốt cho não: các sản phẩm từ đậu nành, thịt cá trắng (cá sòng, cá thu, cá mòi…), rau củ quả màu xanh vàng, tào biển…

2. Uống đủ nước, đặc biệt là nên uống nước tốt (nước có pH kiềm)
– Ít nhất cần uống 1,5-2l nước một ngày, nếu bạn không có vấn đề về thận thì uống càng nhiều càng tốt.
– Không để bản thân ở tình trạng khát nước rồi mời uống. Uống nước trước khi “cảm thấy khát”
– Uống nước trước khi uống rượu bia.
– Uống nước trước khi vận động
– Uống nước 30 phút trước khi ăn sáng/cơm trưa/cơm tối. Kiến nghĩa mỗi lần 500ml, nếu chưa quen có thể bắt đầu từ 200ml rồi tăng dần.

Đọc thêm  Review sách Gã Nghiện Giày

3. Bài tiết đúng cách

4. Hô hấp đúng cách
Hô hấp bằng bụng thông qua mũi.

5. Vận động điều độ
Tạo thói quen tốt vận động mỗi ngày.

6. Ngủ nghỉ hợp lý
– Để cơ thể tái sinh và phục hồi enzyme, duy trì sức khỏe, kéo dài trẻ trung. Mọi hoạt động đều cần enzyme, nếu mệt dù chỉ nhắm mắt một chút cũng có thể tiết kiệm phần nào enzyme.
– Sau khi ăn trưa nên thư giãn chợp mắt 15-20 phút, nếu quen có thể chỉ cần 5 phút nhưng không nên ngủ quá 30 phút, dễ khiến cơ thể mệt mỏi hơn.
– Không để thân nhiệt giảm <35 độ, làm giảm sức mạnh enzyme và hệ miễn dịch của cơ thể.

7. Tâm lực – Sức mạnh tinh thần
– Tâm tâm niệm niệm, ám chỉ bản thân trẻ hóa mỗi ngày.
– Suy nghĩ lạc quan, tích cực.
– Mở rộng lòng mình, dành tặng tình yêu thương cho chính mình và những người xung quanh. Động lực mạnh mẽ nhất đến từ tấm lòng yêu thương.

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.