Review sách Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần

Review sách Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần

Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần
Tác giả: Tolly Burkan

Review sách:
Nếu cuộc sống của bạn căng thẳng, buồn chán hoặc mãi quẩn quanh, đó là dấu hiệu bạn đang thiếu đi điều gì đó cốt yếu, và bạn đang tự cho phép mình ngừng phát triển. “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” sẽ mang tới cho bạn bộ khung cơ bản để bạn nhìn nhận lại chính mình và tìm ra những mảnh ghép còn thiếu.
Đơn giản nhưng có sức tác động mạnh mẽ, những hành động này sẽ tạo nên sự khác biệt rõ rệt trong các trải nghiệm hàng ngày của bạn.

Review sách Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần

Bạn đang bế tắc trong cuộc sống, bạn đang băn khoăn và lạc lõng giữa hàng ngàn công việc. Thay vì cứ cố gắng làm mọi việc để mình trở nên hoàn hảo, tại sao bạn không chọn một lối sống êm đềm, thực hiện những việc bạn nghĩ một cách đơn giản nhất. Qua từng trang sách, độc giả sẽ sẽ thấy cuộc sống thật thoải mái, dễ chịu, thấy mình hạnh phúc hơn rất nhiều.

Cuốn sách không thể khiến bạn giàu lên về vật chất nhưng có thể thành một người bạn đồng hành mỗi khi bạn mệt mỏi, cần một bờ vai để nương tựa. Đơn giản nhưng có sức tác động mạnh mẽ, những hành động này sẽ tạo nên sự khác biệt rõ rệt trong các trải nghiệm hàng ngày của bạn
Cuốn sách sẽ giúp những ngày tiếp theo trong cuộc đời bạn đều là những ngày đáng sống.

Ý nghĩa của cuốn cách:
Nghĩ đơn giản – Sống đơn thuần
Đôi khi, chúng ta chỉ vì một câu nói của người khác mà dày vò chính mình, làm tổn thương mình, điều đó thật sự không đáng. Dù sao đi chăng nữa, hãy nhớ rằng, trên đời này sẽ không có bất cứ một ai sống thay cho cuộc đời ai cả.
Và việc của bạn chỉ là cố gắng sống tốt cuộc đời mình mà thôi. Hãy trân trọng bản thân trước khi trông chờ một ai khác làm điều đó!

Đọc thêm  Review sách Thánh Kinh Dưỡng Da

Đừng keo kiệt với bản thân
Nếu bạn lười biếng, hãy tự phạt. Còn nếu bạn chăm chỉ và nỗ lực, công việc của bạn đạt hiệu quả, hãy tự thưởng. Nguyên tắc này không chỉ giúp bạn trân trọng giá trị lao động của mình, mà còn giúp cân bằng hiệu quả giữa làm việc và hưởng thụ. Bạn biết đấy, một khi cán cân quá lệch, cuộc sống của bạn sẽ đảo lộn trăm bề.

Đừng bon chen, ganh đua với người khác
Người tài giỏi tìm kiếm giá trị ở bản thân, người kém tài lại thường hay tìm kiếm giá trị của mình nơi người khác. Cho nên, nếu muốn trèo cao và đi đường dài, hãy tự nghiêm khắc với bản thân, hãy nỗ lực để vượt qua chính mình. Còn việc bạn vượt qua người khác chẳng qua là bạn tự ảo tưởng và huyễn hoặc chính mình mà thôi.

Tin tưởng vào giác quan thứ sáu của bản thân
Có thể là nó không luôn luôn đúng, nhưng chắc chắn rằng nó cũng rất hiếm khi sai. Bởi giác quan thứ sáu sẽ luôn nhắc nhở bạn, cảnh giác bạn, bảo vệ bạn. Nếu có thể, hãy nghe theo tiếng nói vang lên từ trong tiềm thức. Nhớ nhé!

Trân trọng những điều tốt đẹp từ cuộc sống.
Dù chỉ là một buổi sáng nắng vàng, dù chỉ là một cơn gió đúng lúc khi trời đang nóng nực, hay chỉ là một ổ bánh mì được đồng nghiệp mua cho… Hãy trân trọng tất cả những điều tốt đẹp mà giản dị quanh cuộc sống của bạn. Chỉ khi bạn thật tâm trân trọng, bạn mới biết được bạn “giàu có” cỡ nào.

Uống đủ nước mỗi ngày
Chỉ đơn giản vì điều này tốt cho sức khỏe, và bạn biết rồi đấy: sức khỏe là vốn quý, tuyệt đối không thể lơ là. Chắc là bạn không tin, nhưng có quá nhiều người lười/và quên việc uống đủ nước mỗi ngày. Hãy đừng như họ nhé!

Đọc thêm  Review sách Thay Đổi Tư Duy

Nuôi dưỡng những ước mơ lớn lao
Vì chẳng ai đánh thuế cả. Và khi bạn có cho riêng mình một ước mơ, bạn sẽ nỗ lực phấn đấu cho ước mơ đó. Cho dù sau này có thể bạn không thành công, nhưng điều quan trọng là bạn cũng vượt qua được những giới hạn đã bó hẹp mình. Chỉ cần duy nhất một lý do đó thôi cũng đủ chứng minh rằng việc nuôi dưỡng nhưỡng ước mơ là rất ổn.

Tìm thấy một nửa còn lại của mình
Điều tưởng không quan trọng mà hóa ra lại quan trọng không tưởng. Đừng chần chừ, đừng nấn ná, đừng sợ hãi, đừng né tránh… Đừng cố chấp bấu víu lấy cô đơn và sống một cuộc đời cô độc. Hãy mở rộng lòng mình, làm quen và tiếp cận những người bạn mới. Vì chẳng ai có thể cứ thế sống một mình giữa thế giới rộng lớn này…

Nếu có những ngày bạn thấy cuộc sống xung quanh mình quá phức tạp, tin tôi đi, cuộc sống chưa bao giờ phức tạp mà chính những suy nghĩ trong đầu bạn đã khiến mọi thứ trở nên nặng nề, bế tắc

“Nghĩ đơn giản sống đơn thuần” là cuốn sách sẽ hô biến mọi thứ mà bạn nghĩ là nó phức tạp trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nó giúp bạn nhận ra giá trị cốt lõi của cuộc sống và tìm được đích đến hạnh phúc của riêng mình.

Đoạn trích hay:
“Đôi khi chúng ta sống quá vội đến mức dù biết mình đang mất đi điều gì đó nhưng chẳng thể gọi tên chính xác nó là gì…”

“Đôi khi, chỉ vì một câu nói của người khác mà dày vò chính mình, làm tổn thương mình điều đó thật sự không đáng!”

“Thay vì thỏa hiệp với lòng chính trực, nói ra sự thật giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Lòng tự trọng của bạn sẽ được nâng cao khi bạn nhận ra mọi người biết bạn luôn nói sự thật.”

“Mỗi chuyến phiêu lưu luôn bắt đầu bằng một bước đi. Khi bạn đóng cuốn sách này lại, hãy tiến lên và trở thành con người phi thường mà bạn đã được định sẵn.

”Hầu hết mọi người đều cảm thấy cuộc sống là một cuộc chiến bởi họ không biết rằng cuộc sống có thể trở nên dễ dàng hơn, họ cũng không dược dạy cách để thoải mái, bình yên, để cuộc sống là một hành trình phong phú, bổ ích và thú vị.”

“Hãy vực dậy cuộc sống của bạn để bạn không bao giờ thua cuộc. Nếu bạn không hoàn toàn hài lòng với bản thân, bạn có thể rút kinh nghiệm để không lặp lại những hành vi vô ích. Giờ bạn sẽ luôn hài lòng hay học được những bài học giúp bạn trưởng thành. Dù theo cách nào, bạn cũng đã cầm chắc chiến thắng! Mỗi chuyến phiêu lưu luôn bắt đầu bằng một bước đi. Khi bạn đóng cuốn sách này lại, hãy tiến lên và trở thành con người phi thường mà bạn đã được định sẵn.”
Trích “Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần” – Tolly Burkan

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *