Review sách Một Ngày Của Tôi Có 48 Giờ

Review sách Một Ngày Của Tôi Có 48 Giờ

Một Ngày Của Tôi Có 48 Giờ – 12 Thói Quen “Healthy & Balanced”
Tác giả: Anh Tuan Le

Giới thiệu sách:
Ai cũng biết một cuộc sống có ý nghĩa bắt đầu từ những thói quen lành mạnh. Vậy tại sao vẫn có nhiều người “sống mòn”, thức khuya dậy trễ, ăn uống không kiểm soát, không có kế hoạch làm việc hiệu quả?

Trong cuốn sách “Một ngày của tôi có 48 giờ”, tác giả trẻ Anh Tuan Le sẽ chia sẻ tất cả về cách tạo dựng 12 thói quen “healthy & balanced”, giúp bạn từng bước thay đổi giao diện bản thân và nâng cấp chất lượng cuộc sống. Mỗi thói quen đều được tiến hành bằng 3 câu hỏi:

What (Cái gì) – Công cụ thực hành thói quen: chia sẻ tất cả những ứng dụng hiệu quả giúp bạn quản lý sinh hoạt hằng ngày: dậy sớm, ngủ đúng giờ, theo dõi sức khỏe, thiền, viết lách, quản lý tài chính…

How (Như thế nào) – Cách thức thực hành thói quen: cách áp dụng những thủ thuật tâm lý để giải quyết vấn đề, cách phân loại và quản lý công việc.

Why (Tại sao) – Động lực thực hành thói quen: Đây là câu hỏi quan trọng nhất quyết định sự thành bại của mỗi người. Vì mỗi cá nhân có một nền tảng khác nhau, chúng ta phải tự tìm ra động lực và cách thức của chính mình. Mỗi quyết định của chúng ta đều xuất phát từ một nỗi sợ sâu bên trong. Khi tìm ra nỗi sợ sâu thẳm đó, bạn đã giải quyết được một nửa vấn đề. Một nửa còn lại phụ thuộc vào sự quyết tâm và kiên trì của bạn.

Mục đích của tất cả những thói quen này là hướng đến một cuộc sống với 3 tiêu chí: sự tối giản (minimalist), sự hiệu quả (productivity) và chánh niệm (mindfulness – một lối sống thiền, tập trung vào hiện tại).

Thời gian là loại tài sản công bằng nhất vì ai cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày. Cách bạn đầu tư vào bản thân ngày hôm nay sẽ quyết định sự tiến bộ trong sự nghiệp, hài lòng với bản thân và chất lượng cuộc sống của bạn ngày mai.

Review sách Một Ngày Của Tôi Có 48 Giờ

Cảm nhận về sách:
“Nếu muốn bắt đầu một thói quen mới, đầu tiên hãy bắt đầu thật nhỏ và dễ. Đừng lo nếu thấy dễ quá, chỉ cần đảm bảo độ khó của thói quen được gia tăng mỗi ngày là được.

Đọc thêm  Review sách All The Rule

Khi một thói quen đã trở nên dễ như đánh răng mỗi ngày, bạn sẽ tự động làm mà chẳng hề nghĩ hay thấy mệt khi thực hiện nó nữa.”

Lâu lắm rồi mình mới bắt gặp một cuốn sách về phát triển bản thân hay như cuốn Một ngày của tôi có 48 giờ. Hay ở đây với mình là:
Dễ đọc, dễ tiếp nhận: vì là tác giả người Việt nên văn phong rất dễ vào, lại viết theo kiểu vui vẻ nữa.
Dễ thực hiện: nhiều cuốn sách về self-help khác rất khó làm theo có lẽ vì tư duy là của tác giả nước ngoài hoặc những cái mà họ chia sẻ nó quá vĩ mô. Nhưng cuốn này thì khác, rất dễ thực hiện. Mình sẽ nói thêm bên dưới
Chủ đề gần gũi: tiết kiệm tiền, sống khỏe, cách giao tiếp, chuyện giấc ngủ, detox mạng xã hội, các ứng dụng để làm việc hiệu quả…
Đây là cuốn sách mà khi đọc xong mình rất hào hứng và bắt tay vào thực hành luôn được. Ví dụ như:
– Chuyện giấc ngủ: mình rất hay thức khuya và điều này mình biết là không tốt cho sức khỏe, tuy nhiên để làm sao khó quá. Và mình đã áp dụng cách của tác giả: Tập thể dục một chút: vận động một chút quả thực khiến cơ thể được thoải mái và tâm trạng thấy nhẹ nhàng hơn. Mang một tâm trạng dễ chịu sẽ khiến chúng ta vào giấc nhanh hơn. Sau đó, cứ mặc đồ ngủ rồi leo lên giường tắt hết đèn điện, không ngủ được thì cứ nằm thôi, dần sẽ đi vào giấc. Hoặc lúc mới tắt đèn mình có thể bật nhạc nhẹ khoảng 15 phút. Áp dụng khoảng 1 tuần, cơ thể mình đã tự điều chỉnh được để ngủ sớm hơn.

– Chuyện tiết kiệm tiền. Phần này thì mình áp dụng được luôn nhé các bạn. Mấy hôm trước mình đang rất thích một đôi giày thể thao (mặc dù mình đã có khoảng 8 đôi). Thú thực mình thích là do thấy nó chạy ads trên FB. Theo lời tác giả thì mình thử đi ngủ, có thể đến sáng mai mình không còn thích nữa. Chuẩn luôn ạ, qua đêm mình cũng bớt thích rồi. Xong mình áp dụng tips tiếp theo để tiết kiệm là quy số tiền mua giày ra giờ làm. Đôi giày đó cỡ 800.000. Bằng khoảng hơn 3 ngày công mình làm full-time, xong mình nghĩ đến đang dịch thế này. Và mình không thích luôn. Vậy là chỉ mới 2 tips thôi mình đã hết thích rồi. Tác giả còn chia sẻ nhiều tips nữa.
Nên là bạn nào muốn quản lý bản thân, đừng ngại ngần tham khảo cuốn này nha.

Đọc thêm  Review sách Bạn Chỉ Tưởng Là Mình Đang Rất Cố Gắng

Cre Van Anh

MỘT NGÀY CỦA TÔI CÓ 48 GIỜ KỂ TỪ KHI
1. Thức dậy sớm: Trước đây, sát giờ đi làm mình mới dậy. Nhất là mùa đông, mình phải đặt báo thức đến mấy lần, có khi còn tự nhủ “mình có thực sự cần công việc này không?”. Tranh thủ vẫn còn đang là mùa hè, mình đã tập dậy sớm hơn, khoảng 5h 30 là mình thức giấc. Khi thức dậy, mình vặn vẹo tập thể dục vài cái, sau đó tự nấu đồ ăn sáng (nấu đơn giản thôi), pha một ly cafe ngồi nhâm nhi. Và đương nhiên không còn bị trừ tiền đi muộn (tiết kiệm)

2. Đi ngủ sớm: Muốn dậy sớm thì đương nhiên phải ngủ sớm hơn rồi. Đêm là khoảng thời gian nội tạng hoạt động và thanh lọc cơ thể. Nếu có một giấc ngủ đủ thì bạn sẽ cảm thấy khoan khoái hơn rất nhiều.

3. Sống tối giản: Khoản này khiến mình cảm thấy thực sự dư thời gian. Ví dụ như ăn uống, mình sẽ chọn nấu những món luộc cho nhanh (thực ra đồ luộc tốt cho sức khỏe hơn chiên xào). Rồi đến quần áo, mình mix lại những món đồ dễ kết hợp với nhau, những đồ cảm thấy quá rườm rà hoặc mất thời gian mặc thì mình sẽ đi cho bớt. Như vậy khỏi đau đầu nghĩ xem hôm nay mặc gì. Những đồ đạc khác trong nhà nếu cảm thấy không dùng nữa hoặc không cần thiết mình sẽ quyên góp từ thiện, cho bạn bè hoặc bỏ luôn. Việc sống tối giản giúp cho mình có nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống hơn.

4. Detox mạng xã hội: mình unlike rất nhiều page linh tinh (do họ chạy quảng cáo mà mình like chứ không phải đó là nhu cầu của mình). Và bạn tin được không, mình đã “like trong vô thức” khoảng 500 page gồm các shop quần áo, cửa hàng ăn uống, cây cảnh, chó mèo…. rất nhiều nội dung khác. Khi unlike các page này thì mình cảm thấy fb có vẻ thoáng đãng hơn và ít phải nhìn thấy những bài chạy quảng cáo. Khi tối về đến nhà, mình tắt những noti trên mạng xã hội để không phải tò mò vì nghe thấy tiếng thông báo nữa. Những tips nhỏ nhỏ vậy thôi nhưng cũng đủ để mình thấy mình thật là đại gia thời gian

Đọc thêm  Review sách Nếu Ngày Mai Không Bao Giờ Đến

Làm sao để tiêu ít hơn?
1. Nếu bạn thích một món đồ, hãy đi ngủ.
Ngày mai có khi bạn sẽ không thích nữa.

2. Tìm hiểu xem món đồ đấy tốn bao nhiêu giờ làm việc.
Ví dụ, mình đang làm một công việc được trả 20.000 đồng mỗi giờ và cái đồng hồ mình tính mua tốn những 700.000 đồng, tức là mình cần phải dành ra thêm 35 giờ nữa để làm việc. Có đáng không nhỉ?

3. Tập trung hoàn thành khoản tiết kiệm.
Nếu bạn đang tiết kiệm một khoản, cho du lịch chẳng hạn, bạn có thể tự nhủ trong đâu: Chỗ tiến này bằng một ngày chill ở Đà Lạt.

4. Kiểm tra xem mình có đang bị lọt tiền ở đâu không.
Ví dụ phí tập gym mỗi tháng, phí ứng dụng này, ứng dụng kia trên thoại… Nếu có khoản phí nho nhỏ nào vẫn trừ hằng tháng mà bản thân không sử dụng nữa thì nhanh chóng bỏ hết đi.

5. Lên kế hoạch ăn uống thật cẩn thận.
Đầu tháng lên kế hoạch xem tháng này dành bao nhiêu tiền cho việc ăn uống, sau đó chia ra mỗi tuần. Từ đó lại tính tiếp cần đi chợ
….. còn nữa.

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *