Review sách Một Lần Tới Nhân Gian, Phải Sống Đời Rực Rỡ

Review sách Một Lần Tới Nhân Gian, Phải Sống Đời Rực Rỡ

Một Lần Tới Nhân Gian, Phải Sống Đời Rực Rỡ
Tác giả: Lương Sảng

Giới thiệu sách:
“Một lần tới nhân gian, phải sống đời rực rỡ” – Cuốn tản văn nhỏ với lời nhắn nhủ to với các cô gái rằng “Tu sửa cả bên trong lẫn bên ngoài chưa bao giờ là một câu khẩu hiệu sáo rỗng.”. Hãy đầu tư cho bản thân mình thật rực rỡ, bởi vì chúng ta chỉ sống một lần trong đời mà thôi!

Review sách:
Cuộc sống ngày càng hiện đại, chúng ta ngày càng bận rộn hơn, quan tâm đến nhiều thứ hơn nhưng lại bỏ quên đi những thứ cần quan tâm nhất, đó chính là sức khỏe của bản thân và những người thân của chúng ta. Rất nhiều lúc, chúng ta bị cuốn vào vòng xoay vội vã của cuộc sống, mà vô tình bỏ bê bản thân. “Một lần tới nhân gian, phải sống đời rực rỡ” sẽ giúp bạn cân bằng lại cuộc sống của mình, giúp bạn trở nên hoàn thiện hơn.

Review sách Một Lần Tới Nhân Gian, Phải Sống Đời Rực Rỡ

“Một lần tới nhân gian, phải sống đời rực rỡ” là lời chia sẻ, đúc kết những kinh nghiệm quý báu của Lương Sảng trong công việc, trong việc giữ gìn sức khỏe, cũng như những điều cần thiết để đạt được thành công trên con đường tương lai đầy gian truân phía trước. Đây là một cuốn tản văn nhẹ nhàng cùng bố cục đơn giản, không quá phức tạp, chỉ gồm 4 phần là những lời chia sẻ rất chân thành và tỉ mỉ của tác giả, được chia thành 4 phần:

MỘT LẦN TỚI NHÂN GIAN, PHẢI SỐNG ĐỜI RỰC RỠ
Tại sao chúng ta có thể dành 1-2 tiếng hoặc nhiều thời gian hơn để nhìn vào màn hình điện thoại nhưng lại không có đến 30’ để tập thể dục?
Tại sao có những người vừa xinh đẹp, tài giỏi, lại bản lĩnh, dù công việc bận rộn đến thế nào cũng có thể chăm sóc tốt cho bản thân?
Bạn nghĩ đều là do bẩm sinh ư?
Thực ra trên đời này vốn không có gì là tự nhiên cả.
Muốn đẹp thì phải bỏ thời gian và công sức.
Muốn trở nên hoàn hảo hơn thì phải biết trau dồi bản thân.
Cuộc sống không nên chỉ có tiền, công việc mà còn nên biết học hỏi, tận hưởng những khoảnh khắc đẹp đẽ của cuộc đời. Sống trọn vẹn và dâng hiến cho cuộc đời.
Đời này chỉ có một lần mà thôi. Đừng để cuộc sống của bạn là những mảnh ghép nhạt nhòa, vô vị, ngày qua ngày đều giống hệt nhau. Đừng trở thành những con rô-bốt được lập trình sẵn.
Đọc sách, chăm sóc nhan sắc, luôn có một tinh thần tích cực, chủ động trong mọi việc mới là cách sống đúng đắn ở thời đại hội nhập này.

Đọc thêm  Review sách Đi Tìm Lẽ Sống

BẠN SỐNG MỘT NGÀY NHƯ THẾ NÀO THÌ SẼ SỐNG MỘT ĐỜI NHƯ THẾ
Phần này chủ yếu xoay quanh chủ đề sức khỏe. Phải, chúng ta dù có làm gì thì sức khỏe cũng là thứ quan trọng nhất. Muốn thành công, muốn nỗ lực, muốn cháy hết mình với đam mê mà lại chẳng có sức khỏe thì liệu có ai làm được không ? Tất nhiên là không rồi nhỉ. Vậy, để có một sức khỏe tốt, chúng ta phải làm những gì ? Theo như Lương Sảng chia sẻ, việc cần thiết nhất đó là ngủ sớm.
“Tại sao phải ngủ sớm ? Ngủ sớm là liều thuốc bổ nhưng dường như không có liều thuốc bổ nào có thể thay thế được việc ngủ sớm “.
Vì vậy, bạn chỉ có 1 lựa chọn rằng nếu muốn khỏe mạnh thì hãy ngủ sớm ! Ngoài việc ngủ sớm, chúng ta cũng phải biết kết hợp việc vận động với ăn uống hợp lí. Đồng thời, đọc thêm sách, học tập những kiến thức mới để làm cho vẻ đẹp tâm hồn cũng được nâng cao. Từ đó, không chỉ có khỏe mà chúng ta sẽ có thể trở nên xinh đẹp từ trong tâm hồn đến cả bề ngoài.

Biết rõ thức khuya có hại cho sức khỏe nhưng chúng ta vẫn không thể tránh khỏi những cám dỗ của điện thoại, công việc hay những suy nghĩ vẩn vơ để lên giường ngủ sớm. Biết rõ dậy sớm rất tốt nhưng chúng ta vẫn không thể rời khỏi sự êm ái của chiếc giường mỗi bình minh. Biết rõ đọc sách rất tốt, nhưng chúng ta vẫn không thể “dành chút thời gian ít ỏi” của mình thực hiện nó.
Đời sống vật chất ngày càng đầy đủ, thiết bị y tế ngày càng cao cấp nhưng con người lại càng ngày càng thiếu quan tâm đến bản thân hơn.
Thực tế cho thấy, cơ thể bạn chính là thứ phản ánh rõ nhất tình trạng sức khỏe và sự quan tâm của bạn với cơ thể mình.
Vì vậy, đừng vì bất cứ chuyện gì mà bỏ bê sức khỏe của bản thân và hãy luôn chăm sóc cho chính mình thật tốt nhé.

Đọc thêm  Review sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

BẠN PHẢI DỒI DÀO SỨC LỰC VÀ TINH THẦN THÌ MỚI VƯỢT QUA ĐƯỢC MỌI KHÓ KHĂN ĐỜI NGƯỜI
Đừng hủy hoại bản thân chỉ vì những người, những việc không đáng. Đừng dành dù chỉ một chút thời gian cho những người không xứng đáng có được sự quan tâm của bạn.
Đời người ngắn lắm. “Đừng cho người khác cơ hội lãng phí thời gian của mình.” (Lương Sảng)

Những thông điệp ý nghĩa, sâu sắc, thực tế sẽ dần được hé lộ qua từng trang sách rằng bạn phải chủ động trong công việc thì mới tìm được cơ hội cho mình, rằng phải tập trung cho mỗi ngày của mình đều có ý nghĩa, rằng những điều bạn làm rồi sẽ có kết quả xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra:

Có rất nhiều mối quan hệ kết thúc bởi vì bạn không chịu nói cho rõ ràng, mà đối phương lại cũng cứ chờ đợi.
Có rất nhiều ý tưởng không có được kết quả gì bởi vì bạn chưa từng đề xuất, mà cấp trên thì lại bận rộn.
Có rất nhiều ước mơ không thể theo đuổi được bởi vì bạn không chịu chủ động, cơ hội cứ thế trôi đi.
Có chịu chủ động hay không, điều này sẽ phân chia hai người có năng lực tương đương thành hai tầng lớp.

Chủ động thể hiện bản thân mới có thể theo đuổi được, có được càng nhiều cơ hội và vốn liếng, tài nguyên hơn. Còn những người bị động, ngồi đợi người khác thừa nhận mình, thường xuyên đánh mất thời cơ, sau đó lại ngồi oán trách ông trời, oán trách người khác “.

Đọc thêm  Review sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

TƯƠNG LAI MÀ BẠN ĐANG TRÔNG ĐỢI, THỰC RA KHÔNG HỀ XA XÔI
Cuộc sống mà bạn mong muốn, thực ra không hề xa vời như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn chịu hành động, bắt tay vào hành động, trau dồi bản thân là được. Đạo lý thì ai cũng hiểu nhưng không phải ai cũng làm được. Rất thích một đoạn trong sách:
“Trong vẻ bề ngoài của bạn có thói quen sinh hoạt của bạn.
Trong năng lực của bạn có những kinh nghiệm rút ra sau thất bại.
Trong nhân cách con người bạn có tri thức và sự chín chắn của bạn.”
“Lối sống của bạn vào năm tháng đôi mươi sẽ quyết định cách thức mà bạn vươn lên vào những năm ba mươi tuổi.”

“Một lần tới nhân gian, phải sống đời rực rỡ” là những lời chia sẻ, tâm sự chân thành của Lương Sảng về cuộc sống, công việc, tình yêu, sức khỏe… Cuốn sách là những câu chuyện vô cùng thực tế, những bài học quý báu nhưng không hề khô khan, sáo rỗng. Cùng với đó là những dẫn chứng rất phong phú, thú vị và những lời khuyên, mẹo nhỏ rất có ích cho mọi người. Hi vọng những phương pháp trong sách có thể giúp mọi người hoàn thiện bản thân hơn và sống một cuộc đời rực rỡ.

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.