Review sách Mặc Kệ Thiên Hạ

Review sách Mặc Kệ Thiên Hạ

Mặc Kệ Thiên Hạ – Sống Như Người Nhật
Tác giả: Mari Tamagawa

Review sách:
Cuốn sách dành cho bất kì ai đang loay hoay hốt hoảng, lo lắng, bất an trước những thị phi của cuộc đời, dành cho nhưng ai dễ rơi vào khủng hoảng và gục ngã trước những khó khăn. Đặc biệt, quyển sách này cần thiết dành cho những người trẻ đang lớn, cảm thấy mình lạc lõng, bơ vơ, để họ vượt qua khủng hoảng và khẳng định bản thân.

“Mặc Kệ Thiên Hạ – Sống Như Người Nhật” dẫn lối chúng ta tìm ra con đường của riêng mình, vượt qua nỗi sợ của bản thân, và buông bỏ những áp lực.

Review sách Mặc Kệ Thiên Hạ

Trong cuộc sống, không ai dạy ai phải làm thế nào, và làm cách nào để tâm có thể nhàn, thân có thể thoải mái. Vấn đề của bản thân phải do bản thân tự giải quyết nếu dựa vào người khác thì cũng không thể trị tận gốc những ám ảnh. Đừng tin vào những “chiếc phao” cứu cánh ẩn sau chiêu trò của xã hội hiện đại đem đến. Tổn thương tâm lý, áp lực và nỗi sợ… của chính bản thân mình phải do mình chữa trị.

Cuộc đời của bạn không thuộc về ai khác. Cuộc đời của bạn thuộc về bạn. Vì thế không cần phải cố áp đặt suy nghĩ của người khác vào cuộc đời của bạn mà hãy sống một cuộc đời của riêng mình. Cuộc sống tươi đẹp vẫn đang chờ đợi bạn ở phía trước. Hãy đến và làm chủ lấy nó!

Đọc thêm  Review sách Tử Huyệt Cảm Xúc

Cuốn sách có bốn chương lớn, mỗi chương nêu ra một vấn đề, nó đi từ nguyên nhân, kết quả cho đến biện pháp để ngăn lại việc bạn sống vì lời nói của người khác.
Chương 1: Tìm kiếm sự xoa dịu chỉ khiến bạn càng thêm tổn thương.
Có lẽ sẽ nhiều bạn không hiểu tại sao sự xoa dịu nào mà lại làm tổn thương cơ chứ. Mình cũng đã thắc mắc như vậy. Nhưng ở đây xoa dịu không phải sự cảm thông, sẻ chia đó chỉ là sự đồng cảm tức thời của người khác khi bạn cảm thấy bế tắc. Đó chỉ là một sự an ủi tạm thời, vì khi vấn đề của chính bạn không được giải quyết sẽ khiến bị khủng hoảng, rơi vào stress. Tổn thương càng thêm tổn thương. Đó chính là vấn đề mà chương một đặt ra.

Chương 2: Vượt qua cảm giác bất lực.
Ví dụ như bạn đang rất yếu về một phần nào đó, bạn quyết tâm thực hiện nó, nhưng không thể làm được. Từ việc tự ti về bản thân sau đó nghi ngờ năng lực của chính mình đã khiến bạn phải đối mặt với cảm giác bất lực. Và làm thế nào để vượt qua đây? Đừng sợ, hãy để chính bạn biết cảm giác rớt xuống đáy của bất lực, lúc ấy bạn sẽ nhận ra con người thật đang đợi bạn, đừng vì lời nói lạ hay một nhân vật nào khác ảnh hưởng đến nó.

Đọc thêm  Review sách Trò Chuyện Với Thượng Đế

Chương 3: Gỡ bỏ những điều người khác áp đặt.
Sau khi nhận thấy được con người trong chính bản thân mình, bạn sẽ có những dụng cảm để vượt qua định kiến xã hội, những điều mà ai cũng lo lắng tuân theo dù chả biết nó có phù hợp với mình hay không?! Đừng sợ những phép thử, không thử sao bạn biết bạn không làm được. Cũng đừng lo về lời nói của người khác, bạn đang sống cho chính mình kia mà.

Chương 4: Sống với giấc mơ đời mình.
Sau khi dũng cảm hiểu được bản thân, thì chương cuối cùng này là những phương pháp đã được hoạch định sẵn sàng cho bạn thực hiện. Ví dụ dụ như đứng trước gương mỉm cười, nói cảm ơn với nụ cười rạng rỡ. Mình tin với chương này bạn sẽ mạnh mẽ hơn, được là chính mình hơn nữa.
Tóm lại, mỗi chúng ta đừng vì ai mà thay đổi. Cuộc sống tươi đẹp đang đợi bạn, và nó là của chính bạn.

Trích đoạn hay:
“Nếu bạn có thể thẳng thắn đối diện với bản thân và từ bỏ những thứ đang giam cầm bạn, bạn sẽ trở thành con người có chính kiến, biết quý trọng hơn và đặt những cảm xúc của bản thân lên trên mọi ánh nhìn của người khác.”

“Cuộc sống không cho bạn tất cả những gì bạn mơ ước. Nhưng cuộc sống cho bạn quyền lựa chọn ước mơ và thực hiện nó!”

“Xúc cảm của bản thân luôn là điều trân quý và đáng giá hơn tất cả những lời phát xét và ánh nhìn của người khác”.

“Bầu trời không phải lúc nào cũng xanh. Cuộc đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Quan trọng nhất vẫn là thái độ sống mà thôi.”

“Khi mùa đông lạnh lẽo vừa qua đi, mùa xuân ấm áp sẽ đến. Giây phút bạn chấp nhận từ bỏ và gạt đi định kiến của người khác, sống bằng chính kiến của bản thân mình sẽ là thời điểm bạn thấy tâm hồn mình thanh thản.”

“Cuộc đời của bạn không thuộc về ai khác
Cuộc đời của bạn thuộc về bạn.”

Trích “Mặc Kệ Thiên Hạ – Sống Như Người Nhật”

Đọc thêm  Review sách 199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì?

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *