Review sách Làm Lại Từ Đầu

Review sách Làm Lại Từ Đầu

Làm Lại Từ Đầu
Tác giả: Takafumi Horie

Giới thiểu sách:
Cuốn sách là câu chuyện về cuộc đời của doanh nhân, diễn giả Takafumi Horie, một doanh nhân thành công rực rỡ những năm đầu 2000. Từng được mệnh danh là người hùng chứng khoán của Nhật Bản, được giới trẻ ngưỡng mộ. Tuy nhiên, cũng chính chứng khoán đã làm ông mất tất cả, từ một người được giới trẻ ngưỡng mộ, coi là thần tượng thì ông lại vi phạm luật Chứng khoán và bị vào tù.
Cuốn sách kể về cuộc đời của ông từ nhỏ đến sau khi mãn hạn tù 2 năm 6 tháng. Sau khi mất tất cả, ông đã vực lại hay còn nói là làm lại từ con số 0. Tuy nhiên ông không bi quan, luôn lạc quan và tìm cách khôi phục lại sự nghiệp của mình. Lồng ghép trong câu chuyện của ông là những bài học, triết lý rất bổ ích cho các bạn trẻ.

Về tác giả:
Takafumi Horie là doanh nhân, nhà văn nổi tiếng người Nhật Bản, người đã sáng lập ra Livedoor – một nền tảng công nghệ số để thiết lập các blog và website. Ông từng là sinh viên khoa Văn học của trường đại học Tokyo danh giá và có dự định nghiên cứu sâu về tôn giáo cho tới khi rẽ ngang để thành lập Livin’ on The Edge (tiền thân của Livedoor sau này).

Review sách Làm Lại Từ Đầu

Review sách:
Cuốn sách kể về cuộc đời của Takafumi Horie, về những thăng trầm ông đã nếm trãi qua với giọng văn chân thật không màu mè và gần gũi nên dễ chạm đến trái tim người đọc.

Đọc thêm  Review sách Hướng Dẫn “Sử Dụng” Nửa Kia

Cuốn sách truyền động lực mạnh mẽ về sự cố gắng trong mọi hoàn cảnh. Không coi thất bại là điều đáng buồn mà thất bại chính là cơ hội mới cho mỗi chúng ta LÀM LẠI TỪ ĐẦU. Số 0 là cơ hội mới, khi đi lên từ con số không bạn hãy bắt đầu bằng phép cộng thay vì phép nhân. Khi làm việc gì đó mà bạn muốn, hãy nghĩ đến lý do mà bạn “có thể” thay vì lý do ” không thể” khiến bạn chùn bước.

Từ nhỏ Horie đã sống trong gia đình mà bố mẹ chỉ cắm cúi vào công việc, không tình cảm, không thân thiết, ông được giáo dục từ nhỏ luôn phải làm việc, cần cù làm việc, chăm chỉ làm việc. Muốn có thứ gì hãy tự làm việc và tự mua nó.
Horie luôn được nhắc nhở phải làm việc, bản thân ông cũng rất thích làm việc, ông rất coi trọng và đam mê công việc.
Horie có sự am hiểu về máy tính, lập trình máy tính. Những ước mơ của ông tưởng như viển vông nhưng mình lại cảm thấy rất nên được công nhận.
Vào tù , Horie vẫn kiếm việc để làm, đọc sách, hoàn thành 1 cách xuất sắc công việc được giao, tìm những cách làm mới và không ngừng làm việc nhận ra giá trị từ những công việc dù nhỏ nhặt nhất.

Bất cứ ai cũng có thể hiện thực hóa giấc mơ của mình nếu có đủ quyết tâm và luôn sẵn lòng học hỏi những điều mới mẻ. Với Takafumi Horie, đó là quyết tâm “đứng lên từ thất bại”, LÀM LẠI TỪ ĐẦU từ con số 0.

Đọc thêm  Review sách Để Con Được Ốm

Đoạn trích hay:
“Khi bạn gặp khó khăn, thậm chí mất hết tất cả, thứ cứu giúp được bạn lúc đó không phải là tiền bạc mà chính là lòng tin đấy”.

“Bạn cho rằng không thể ngay từ khi bạn còn chưa bắt đầu. Không chịu nhìn nhận khả năng của bản thân, suy nghĩ bi quan về mọi thứ. Tự xây hàng rào quanh mình , khiến bản thân không thấy được thế giới xung quanh. Chính vì vậy, dần dần tự ta sẽ làm thui chột đi tinh thần làm việc và ước muốn , mục tiêu của bản thân cũng dần thu nhỏ lại .”.

“Bởi thế, tuỳ theo bạn là số 2 hay số 5, kết quả sẽ khác nhau nhiều lần. Từ 0 đến 1, hay đến tận 5 đi chăng nữa, tất cả là ở bản thân bạn cố gắng từng bước một”.

“Quyết định là ở bạn. Để thay đổi được cuộc đời của chính mình, chỉ có bản mới có thể làm được điều đó.
Tôi cũng chỉ muốn nhắn nhủ một lời ngắn gọn sau cùng: HÃY LÀM VIỆC THÔI!”.

Trích “Làm Lại Từ Đầu” – Takafumi Horie

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *