Review sách Kiên Trì Ắt Được Đền Đáp

Review sách Kiên Trì Ắt Được Đền Đáp

Kiên Trì Ắt Được Đền Đáp
Tác giả: Nhiều Tác Giả

Review sách:

Cuốn sách là tổng hợp của những câu truyện ngắn từ nhiều nhà văn khác nhau mà khi nhìn thấy cá tên chắc chắn mọi người sẽ thấy quen thuộc. Đúng như tên cuốn sách “Kiên trì ắt được đền đáp” nói về những bài học, quy tắc trong cuộc sống dựa theo những câu chuyện về cuộc đời chủ yếu của các bạn trẻ thời sinh viên. Những hoài bão trong cuộc đời, những khó khăn mà các bạn đã gặp phải trên con đường sự nghiệp và hôn nhân. Với văn phong tả thực khiến mình thực sự thấy ấn tượng và ghi nhớ khá lâu vì đôi khi đã được thấy chính bản thân mình qua những câu chuyện đó. Một cuốn sách mang lại cho mình khá nhiều động lực thúc đẩy mình phải cố gắng hơn mỗi ngày.

Một cuốn sách nhẹ nhàng cho tuổi trẻ thêm trách nhiệm, tự chủ.
Làm việc chăm chỉ có thể làm đúng việc; làm việc dụng tâm mới có thể được việc.

Cuốn sách vô cùng dễ đọc và dễ thấm với những bài học mà không chỉ các bạn học sinh, sinh viên mà những người mới đi làm như mình cũng có thể đọc và cảm nhận được.

Review sách Kiên Trì Ắt Được Đền Đáp

Thế giới này chính là một đám người trong đêm khuya vẫn không ngừng xoay chuyển với tốc độ cao, một đám người khác tỉnh dậy đã thấy thế giới xoay chuyển rồi.

Bạn sẽ thấy mình trong câu chuyện về ước mơ lên thành phố lớn lập nghiệp từ len lỏi trong tâm trí từ ngày còn bé; trong bóng dáng cô cậu thực tập mới ra trường phải thực tập, học việc từ những vị trí thấp nhất; hay xa hơn là đánh đổi lựa chọn: vùi đầu vào công việc bỏ quên người thân hay cân bằng, làm ít hơn 1 chút mà có thể hạnh phúc bên người mình yêu thương mỗi ngày…

Đọc thêm  Review sách NYM - Tôi Của Tương Lai

Hơn 20 câu chuyện, 20 nhân vật khác nhau với đủ mọi hoàn cảnh, tình huống với 1 thông điệp xuyên suốt: Kiên trì ắt được đền đáp. Nhẹ nhàng như đọc một status cá nhân nhưng lai mang đến suy nghĩ vể bản thân: liệu mình đã kiên trì chưa?

Nếu sau khi đọc xong cuốn sách này, câu trả lời của bạn là có thì cứ tự tin lên vì kiên trì ắt thành công. Còn nếu câu trả lời là không, thì thay đổi và nỗ lực chưa bao giờ là muộn.
Bạn sẽ nghi ngờ con đường mình đi, thậm chí nghi ngờ sự cố gắng của mình. Nhưng nếu đây là sự lựa chọn của bạn, bạn hãy cố gắng kiên trì một chút.

BẠN ĐÃ THỰC SỰ CỐ GẮNG HẾT MÌNH CHƯA?

“Trừ những trường hợp đặc biệt ra, trên thế giới này mỗi thành tựu chúng ta có được và sự cố gắng chúng ta bỏ ra đều tỉ lệ thuận với nhau.”

Trong cuộc sống, sẽ chẳng có câu chuyện nào diễn ra một cách ngẫu nhiên. Bạn không thể đạt được điểm A hay học bổng nếu như không thực sự chăm chỉ học bài và ôn thi. Bạn sẽ chẳng thể gầy và xinh đẹp nếu như không có sự khổ luyện và kiêng khem đầy đủ. Cũng như không thể nào mong kiếm được công việc tốt lương cao nếu như không thực sự đứng lên và đi kiếm công việc đó.

Nếu như có ai đó nói với bạn rằng làm một công việc gì đó rất dễ dàng thì đừng vội tin vì mọi thứ chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm mà thôi. Bạn chỉ nhìn thấy được kết quả cuối cùng để đánh giá chứ chưa thấy được quá trình của họ. Bạn nhìn thấy một người hoàn hảo dạng con nhà người ta không hẳn vì người đó sinh ra đã ngậm thìa vàng, mà vì bản thân họ cũng đã nỗ lực rất nhiều.

Đọc thêm  Review sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại

Dù bạn đã được chứng kiến những câu chuyện vĩ đại hay những hệ quả tuyệt vời nào đó thì hãy tin rằng đằng sau nó là cả một sự cố gắng và kiên trì. Bởi, cuộc sống này công bằng lắm, những gì bạn cố gắng nỗ lực sẽ quay ngược trở lại với bạn.

Sẽ chẳng có ai rảnh rỗi ngồi không gặp những điều bất công, mong chờ những điều kì diệu nhưng lại không thành quay ra trách ngược lỗi tại số. Chỉ có lỗi tại mình vì đã không cố gắng kéo bản thân tiến lên phía trước mà thôi.

Nếu mọi người vẫn chưa cảm nhận được nó thì hãy để cuốn sách “Kiên trì ắt được đền đáp” làm la bàn dẫn lỗi cho bạn hay ít nhất cũng sẽ trở thành một gáo nước lạnh giúp bạn tỉnh táo hơn trên con đường theo đuổi đam mê này đấy.

10 trích dẫn trong cuốn “Kiên trì ắt được đền đáp” sẽ giúp bạn nhận thấy chỉ cần bạn kiên trì mọi việc ắt sẽ tự an bài.

1. Người không có động cơ, không có sở thích thì luôn xuôi theo dòng nước, trở thành một người vô dụng. Bởi vì bọn họ không biết cuộc đời này, giữa lười và không lười, thoải mái và không thoải mái sẽ có sự khác biệt lớn như thế nào.

2. Bất luận sự việc nhỏ thế nào, những người làm việc tích cực sẽ luôn mang lại cho người khác niềm vui bất ngờ ngoài mong đợi.

3. Bất cứ ngành nghề gì, nỗ lực chí ít chỉ giúp bạn sống sót, sẽ không giúp bạn nổi bật, chỉ có tình yêu xuất phát từ trái tim mới làm được điều đó.

4. Bạn sẽ nghi ngờ con đường mình đi, thậm chí nghi ngờ sự cố gắng của mình. Nhưng nếu đây là lựa chọn của bạn, bạn hãy tiếp tục kiên trì một chút.

5. Đời người giống như một con đường, bất luận chúng ta đi bao xa, đừng quên mục đích khi xuất phát.

6. Người không có mục tiêu sẽ trượt xuống vực sâu. Người biết phương hướng sẽ càng đi càng xa.

7. Tập trung vào hiện tại, không nghĩ ngợi mông lung quá nhiều, không quá mức lo lắng, lại khiến mỗi ngày trong tương lai đều nở đầy hoa gấm.

8. Việc bạn yêu thích không hẳn đã làm tốt, nhưng việc bạn có thể làm tốt chắc chắn không phải việc bạn ghét.

9. Không ai có thể quyết định xuất thân của mình, nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta không thể thay đổi cuộc đời mình. Thanh xuân giống như ăn há cảo, nếu không dùng sức mà cắn thì không thể biết được bên trong gói nhân rau cải thịt lợn bạn thích hay là nhân trứng gà lá hẹ mà bạn ghét.

10. Sống ở đâu chưa bao giờ là một việc quan trọng, quan trọng là bạn sống với thái độ thế nào.

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *