Review sách Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Review sách Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu
Tác giả: Vãn Tình

Giới thiểu sách:
Tiếp nối thành công từ Bạn đắt giá bao nhiêu? dành cho các cô gái trẻ mới bước chân vào cuộc sống, Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu của Vãn Tình đặc biệt hướng đến những phụ nữ mong muốn trưởng thành, khát khao tự do và tự chủ.

Cuốn sách mới nhất này của Vãn Tình đã đạp đổ các quan điểm như: Lấy chồng tốt để đổi đời, sức mạnh của phụ nữ là độc lập kinh tế, hoặc phụ nữ sợ ly hôn hơn đàn ông,…

Hơn 40 câu chuyện trong Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu sẽ đưa bạn phiêu lưu vào thế giới của những người phụ nữ trưởng thành: sự thật về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, công việc – cuộc sống không phải chuỗi ngày mộng mơ, mà là những tháng ngày phụ nữ biết mình, sống có trách nhiệm với cuộc đời chính mình.

Cũng trong Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu, lần đầu tiên Vãn Tình chia sẻ về cuộc sống riêng tư của cô: chuyện gia đình, chuyện tình yêu, và đâu là điều khiến cô đạt được thành công như hiện tại.

Review sách Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Review sách Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu:

Quyển này dành cho các bạn nữ từ 20-30, nội dung xoay quanh những tình huống liên quan đến cuộc sống hàng ngày rất bình thường như: đồng nghiệp, hẹn hò, hôn nhân, gia đình, đối nhân xử thế,… nên rất dễ để người đọc relate đến câu chuyện của bản thân.

Cuốn sách dùng 1 lối văn khá nhẹ nhàng để đề cập đến những “tật xấu” mà rất nhiều phụ nữ mắc phải như: đố kị, ko muốn thừa nhận thành công của ng khác, sau khi kết hôn thì ko cố gắng hoàn thiện mình nữa mà blame hôn nhân làm cuộc sống tăm tối đi, lấy chồng đại gia & chỉ biết chăm lo cho nhan sắc mua sắm, coi những chuyện tốt mà người thân hoặc ng yêu làm cho mình là “đương nhiên” và take advantage of it,…

Từ những tật xấu này, tác giả đưa ra một hướng tiếp nhận vấn đề cởi mở và phóng khoáng, giúp khai thông tư tưởng và quan điểm của các bạn nữ thời đại mới để có thể sống tốt hơn, hạnh phúc hơn và nâng cao giá trị của chính mình.

Đọc thêm  Review sách Sức Mạnh Của Sự Túng Quẫn

Cuốn sách promote quan điểm mà mình luôn tin là đúng: phụ nữ có hạnh phúc hay ko, hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn và tư tưởng, ý chí của chính bản thân mình, chứ ko phụ thuộc vào xuất thân, gia cảnh hay bố mẹ hoặc chồng,… Bạn càng chăm chỉ, trau dồi bản thân càng nhiều thì cơ hội, may mắn và hạnh phúc sẽ càng đến với bạn nhiều hơn.

Liệu bạn có đang luôn cố gắng để là phiên bản tốt nhất mà bạn muốn trở thành?

“Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.”

Cũng giống như trái dứa, khi một người phụ nữ đủ bản lĩnh để chống đỡ và vượt qua nghịch cảnh, đủ tĩnh tại để tận hưởng trọn vẹn niềm vui cuộc sống, thì đó chính là lúc họ đội lên đầu chiếc vương miện và trở thành nữ hoàng trong thế giới của chính mình.

Những câu nói hay trong sách:
Là con gái, có thể không xinh đẹp, nhưng nhất định hãy sống thật Khí Chất:

1. Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.

2. Người phụ nữ buông thả bản thân sau khi kết hôn, có lẽ trước khi kết hôn cũng đã một người tầm thường. Điều khiến bạn buông thả bản thân chưa bao giờ là hôn nhân và con cái, mà chỉ là sự chây ì trong chính con người bạn thôi.

3. Người luôn chìm trong thất bại, không thể đứng dậy được chính là kẻ thua cuộc. Người có thể đứng dậy từ thất bại chính là dũng sĩ. Còn người đã hiểu thấu tất cả từ đầu, không để bản thân rơi vào thất bại hay nghịch cảnh, mới là người thông tuệ và mạnh mẽ thực sự.

4. Chúng ta đều phải trở thành một phụ nữ rộng lượng mà không ngu ngốc, biết khoan dung cảm thông với người khác, nhưng cũng phải biết nhìn người và có giới hạn của riêng mình.

Đọc thêm  Review sách Những Gì Đã Qua Đừng Nghĩ Lại Quá Nhiều

5. Thứ có thể kích thích chúng ta càng nhiều, chứng tỏ cuộc sống hiện tại của chúng ta càng kém; thứ có thể kích thích chúng ta càng ít, chứng tỏ – hoặc là tâm lý của chúng ta đã bình thản đến một cảnh giới nhất định, hoặc là cuộc sống của chúng ta đã thay da đổi thịt từ rất lâu rồi.

6. Cuộc sống không có đường tắt, mọi lựa chọn thoạt nhìn giống như đường tắt hầu hết đều là cạm bẫy. Nếu bạn không nỗ lực hết mình, cuộc sống sẽ đòi lại từ bạn gấp bội. Bạn lãng phí thời gian, bạn bỏ bê cuộc sống, bạn buông thả bản thân, ở một thời điểm nào đó vào một vài năm sau đó, hậu quả sẽ hiển hiện trên người bạn mà thôi!

7. Có một câu nói rất hay: Người khinh bỉ mình mới bị người khác khinh bỉ, người làm nhục mình mới bị người khác làm nhục. Trước nay, tôi chưa bao giờ nghe nói một người phụ nữ độc lập, tự tin, tự ái mà lại bị đàn ông ức hiếp tới mức không chốn dung thân.

8. Đời người như một con đường, dù chúng ta có đi xa đến đâu, cũng đừng quên mục đích xuất phát lúc ban đầu.

9. Mọi tình cảm đều chỉ có ý nghĩa khi đôi bên đều biết trân trọng nó, không thì ở trong mắt đối phương, không phải bạn đang trân trọng tình cảm, mà là bạn tự coi rẻ chính mình.

10. Cuộc sống của một người có trở nên tốt đẹp hay không, là dựa vào năng lực tư duy và khả năng độc lập giải quyết vấn đề của người ấy. Nếu chuyện gì cũng phải hỏi người khác thì dù bên cạnh có vô số cao thủ, nhân tài lớp lớp, cuộc đời bạn vẫn chỉ là một mớ hỗn độn mà thôi!

11. Phụ nữ thông minh sẽ không lấy tiền từ ví của đàn ông giàu có, họ sẽ tìm tòi học hỏi từ cái đầu của người ấy, để hoàn thiện bản thân, cố gắng vươn lên, đứng ở cùng độ cao với đối phương, chứ không phải để người ta dùng tiền mà bao nuôi mình.

Đọc thêm  Review sách Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng

12. Hầu hết chúng ta đều là những người bình thường với cuộc sống bình thường, không thể tránh khỏi hỉ nộ ái ố. Nhưng có người sống trong sầu khổ, có người lại sống trong hạnh phúc. Điều làm nên hai kiểu người này không phải là hoàn cảnh, mà là tư duy của mỗi người.

13. Khi bạn có giá trị, bạn mới có tôn nghiêm. Chỉ người có tôn nghiêm, có giá trị mới nhận được sự tôn trọng từ người khác.

14. Phụ nữ chưa bao giờ đạt được địa vị bằng cách “làm bộ làm tịch”, địa vị của phụ nữ được xây dựng dựa trên giáo dưỡng, học thức, năng lực, khả năng đối nhân xử thế,… Khi bạn học rộng tài cao, đàn ông sẽ tôn trọng bạn; khi bạn hào phóng khéo léo, đàn ông sẽ thấy thơm lây; khi bạn giỏi giang hơn người, đàn ông sẽ không dám khinh nhờn; khi bạn thấu tình đạt lý, đàn ông sẽ thầm mừng vui.

15. Là con gái, hãy sống như trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.

“Dù bạn có đang là ai, ở đâu, xinh đẹp giỏi giang hay bình thường tẻ nhạt, hãy luôn nhớ: bạn có giá trị của bạn, và không ai có thể tước đi quyền tự chủ hạnh phúc của bạn!”

Trích sách “Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu” (Vãn Tình)

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *