Review sách Hãy Khiến Tương Lai Biết Ơn Vì Hiện Tại Bạn Đã Cố Gắng Hết Mình

Review sách Hãy Khiến Tương Lai Biết Ơn Vì Hiện Tại Bạn Đã Cố Gắng Hết Mình

Hãy Khiến Tương Lai Biết Ơn Vì Hiện Tại Bạn Đã Cố Gắng Hết Mình
Tác giả: Bạch Tô

Review sách:
Đã bao giờ bạn cảm thấy thất vọng khi nỗ lực hết sức vì một điều gì đó nhưng không thể thành công như mong muốn? Đã bao giờ bạn cảm thấy cuộc đời thật bất công khi chứng kiến những người bạn quanh mình sớm ổn định sự nghiệp, cuộc sống viên mãn còn bản thân thì vẫn chật vật với cơm áo gạo tiền, do hoàn cảnh gia đình không thể bằng người ta? Đã bao giờ bạn cảm thấy muốn buông xuôi, muốn bỏ cuộc, thôi tin vào những phần thưởng tốt đẹp của cuộc sống?

Nếu từng tồn tại những suy nghĩ đó, thử đọc cuốn sách “Hãy khiến tương lai biết ơn vì hiện tại bạn đã cố gắng hết mình”. Cuốn sách chính là một liều thuốc mang tên Tích cực, một lời cổ vũ động viên từ những con người đã đi qua thăng trầm của tuổi trẻ, rút ra những bài học quý báu đề gửi gắm đến bạn đọc.

Review sách Hãy Khiến Tương Lai Biết Ơn Vì Hiện Tại Bạn Đã Cố Gắng Hết Mình

Những năm tháng tuổi trẻ được ví như giai đoạn “lửa thử vàng”, biết bao khó khăn chồng chất lần lượt kéo đến, trong khi chúng ta còn quá non nớt, vẫn ngây thơ tin đời tin người, để rồi bị lừa gạt, phản bội.

Có những khoảnh khắc, chúng ta chìm vào trong cảm giác đau khổ, bi kịch của bản thân đến mức không tha thiết gì đến những người xung quanh, bỏ mặc gia đình và bạn bè đang lo lắng vì mình. Hay lại có những khoảnh khắc phân vân giữa những lựa chọn: cuộc sống ổn định hay theo đuổi hoài bão, kiếm tiền dễ dàng nhưng bất chính hay kiếm tiền chậm mà chắc.

Đọc thêm  Review sách Đi Tìm Lẽ Sống

Tất cả những khoảnh khắc tưởng là nhỏ bé ngắn ngủi ấy lại có khả năng xoay chuyển cả cuộc đời và đến mãi về sau chúng ta mới hiểu được ý nghĩa của nó.

Trong cuốn sách có một đoạn tâm sự như thế này: “Nếu như năm đó tớ học hành tử tế, có lẽ tớ cũng không phải đi đường vòng thế này. Cậu không biết đâu, lúc tự học, tớ cứ ước có một thầy giáo có thể giảng giải cho tớ những vấn đề khó. Nhưng bây giờ tớ cũng mãn nguyện rồi, tựa như dòng sông ngoằn ngoèo cuối cùng cũng hòa vào biển lớn.”

Những lời khuyên dành cho thế hệ trẻ:
Với sự nghiệp: Bạn hiểu rằng không ai cả đời thuận buồm xuôi gió, mỗi người ít nhiều đều gặp phải khó khăn trắc trở, việc bạn cần làm – là không đổ lỗi cho ngoại cảnh mà âm thầm nâng cao năng lực và rút ra bài học cho bản thân.
Với chính mình: Bạn hiểu rằng mình cần cải thiện rất nhiều nhưng sự đánh giá của người khác không quan trọng bằng sự ghi nhận của chính bản thân.
Với tình yêu: Khi ta là chính mình ở phiên bản tốt nhất, ta sẽ được ở cạnh sự lựa chọn tốt nhất
Với các mối quan hệ:
– Bạn bè chân chính là dù không có điều kiện nói chuyện nhiều nhưng vẫn hiểu nhau. Lúc nào bạn cần giúp đỡ, họ luôn là người có mặt.
– Thời gian dành cho bố mẹ là quý giá nhất. Hiếu kính là điều không thể trì hoãn.

Đọc thêm  Review sách Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại

Đừng để những kết quả tiêu cực cản trở bạn nỗ lực vươn lên, bởi chỉ cần bạn không ngừng cố gắng thì hạt mầm mà bạn gieo nhất định sẽ có ngày đơm hoa. Cuộc sống có vô vàn biến số mà chúng ta không thể lường được. Hãy cứ tiến lên với một trái tim ấm nóng dũng cảm, dẫu có lúc phải rơi nước mắt, tương lai đang đợi bạn bằng phần thưởng xứng đáng để bù đắp lại tất cả những gì bạn đã hy sinh.

CON NHÀ NGHÈO CŨNG GIỐNG NHƯ HOA NHỰA VẬY
Một bà mẹ hỏi con trai “Hoa nhựa và hoa thật cái nào xuất thân cao quý hơn?”
“Đương nhiên là hoa tươi rồi. Hoa tươi có mùi hương quyến rũ và vẻ đẹp rực rỡ, chúng được hưởng ánh mặt trời ấm áp, tắm mình trong làn mưa tươi mát, hít thở bầu không khí trong lành, nếm trải nước và chất dinh dưỡng. Trong khi hoa nhựa không độ ẩm, cũng chẳng có hương thơm, nó là sản phẩm thủ công từ đống phế liệu đầu thừa đuôi thẹo, xuất thân chẳng cao quý tẹo nào.”

Nghe những lời ấy, bà mẹ không hề phản bác mà chỉ nói những lời sâu sắc thấm thía: “Hoa tươi tuy có xuất thân cao quý nhưng vẻ đẹp của nó không chịu được sương gió, không chống đỡ được giá rét. Ngược lại, hoa nhựa tuy không quý giá nhưng lại không cần chăm sóc, không sợ nóng lạnh, không héo tàn hay rực rỡ. Khi hoa thật lụi tàn, hoa giả lại dùng vẻ đẹp một đời không thay đổi của mình để tô điểm cho cuộc sống của chúng ta, đây mới là điều thật sự đáng quý. Con à, những đứa trẻ sinh ra trong gia đình nghèo như chúng ta cũng giống hoa nhựa vậy, không nên phàn nàn ca thán về xuất thân của mình, cũng không nên chạy theo hư vinh. Hãy vững vàng làm tốt công việc của mình, tôi luyện nên một vẻ đẹp lâu bền, tương lai có lẽ sẽ vô cùng tuyệt vời.

(Trích sách “Hãy khiến tương lai biết ơn vì hiện tại bạn đã cố gắng hết mình”)

Đọc thêm  Review sách Phẩm Cách Cha Mẹ

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *