Review sách Đường Nào Cũng Trong Lòng Bàn Tay

Review sách Đường Nào Cũng Trong Lòng Bàn Tay

Đường Nào Cũng Trong Lòng Bàn Tay
Tác giả: Đại Sư Tinh Vân

Review sách:
Ngay sau khi cầm cuốn sách này trên tay, mình chợt nghĩ ngay đến một câu nói rất nổi tiếng của Lỗ Tấn thế này: “Trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi thì thành đường thôi.” Một câu nói mà mình tin rằng trải qua bao nhiêu năm cũng vẫn còn nguyên giá trị.

“Đường nào cũng trong lòng bàn tay” phải là vậy, trong mỗi chúng ta đều đã luôn có con đường thuộc về riêng mình. Bất kể sang hay hèn, hạnh phúc hay khổ đau đều là con đường mà chúng ta sẽ bước lên trên đó, vậy nên chẳng cần nao núng, càng không cần sợ hãi.

Review sách Đường Nào Cũng Trong Lòng Bàn Tay

Thoạt đầu mình khác ngạc nghiên là cuôn sách này rất mỏng và có một cách thiết kế rất thi vị, không hề già nua, nhưng cũng không hẳn là trẻ trung chỉ đơn giản là một cảm giác nhẹ nhàng thanh thoát y như nội dung của cuốn sách vậy.

Có người đến thăm một vị thiền sư và hỏi: “Thầy nghĩ vận mệnh có thực sự tồn tại không ? Có phải số phận đã sắp đặt, bắt con phải khốn khó cả đời?

Thiền thư bảo anh ta chìa tay trái ra: “Con đã nhìn rõ chưa ? Đường nằm ngang là đường tình duyên, đường nghiên là đường sự nghiệp, đường thẳng đứng là đường sinh mệnh. ” Sau đó, thiền sư bảo anh ta nắm chặt tay lại, rồi hỏi “Con nói xem những đường này ở đâu ? “

Người đó đáp: ” Trong lòng bàn tay con!”

Đúng thế, mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta đều nằm trong tay ta. Chỉ có bản thân mới có thể tự mình cố gắng, tự mình xoay chuyển vận mệnh. “Đường nào cũng trong lòng bàn tay” là cuốn sách có thể giúp chúng ta bớt ngồi đó than trách số phận, buông bỏ được dục vọng, và đứng lên tự làm chủ vận mệnh của mình.

Đọc thêm  Review sách 18 Phút

Sinh tử là lẽ tất nhiên, không có gì đáng vui, cũng chẳng có gì đáng buồn. Điều quan trọng nhất đời người là sống thong dong, tự tại, để giờ khắc cuối cùng có thể thản nhiên đón nhận cái chết.

Cuốn sách là tổng hòa của nhiều câu chuyện được đại sư Tinh Vân thuật lại, khéo léo lồng ghép rất nhiều triết lý nhà phật, nhưng cũng là những lời dạy con người ta phải sống tốt, có đạo đức, lý trí, và một trái tim biết yêu thương nhau.
Những đạo lý trong sách không hẳn được chia thành giáo điều khô khan mà rất ứng với thực tế của những người bình thường trong xã hội, hướng con người ta đến với những giá trị chân – thiện – mỹ.

“Đường nào cũng trong lòng bàn tay” là một cuốn sách đem lại những chiêm nghiệm nhẹ nhàng và sâu lắng. Cuốn sách này rất phù hợp với mọi lứa tuổi, bởi điều mà cuốn sách hướng tới lại truyền tải những bài học về đạo đức thông qua những câu chuyện nhẹ nhàng, cảm xúc, mang đến thông điệp tích cực.
Dù bạn không theo đạo phật nhưng cũng nên đọc thử cuốn sách này nhé.

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.