Review sách Đừng Sợ Mình Sai Đừng Tin Mình Đúng

Review sách Đừng Sợ Mình Sai Đừng Tin Mình Đúng

Đừng Sợ Mình Sai Đừng Tin Mình Đúng
Tác giả: Night-fly

Giới thiệu sách:
“Đúng hay sai, vốn chỉ là thước đo tương đối mỗi người tự tạo thành”

“Đừng sợ mình sai đừng tin mình đúng’’ một cuốn sách với những câu chuyện bình dị, đời thường được viết dưới điểm nhìn khác biệt của một thạc sỹ nghiên cứu tâm lý đã từng ghi dấu ấn với tác phẩm “Sống lâu không bằng sống sâu” – Night-fly, chắc chắn sẽ khiến bạn phải đặt ra nhiều câu hỏi, cho bản thân, cho xã hội và cho cả những giá trị trước nay bạn vẫn hằng tin.

“Đừng sợ mình sai đừng tin mình đúng”, hãy đọc cuốn sách này để:
– Bớt những suy tính thiệt hơn quá lý tính.
– Bớt những định kiến về một mẫu người tương xứng.
– Bớt những cố chấp sai lệch chi phối cuộc đời

Thông qua những câu chuyện nho nhỏ, gần gũi thường ngày như “Chuyện đi viện”, “Chuyện cái nhọt”, “Chuyện ngày xưa” hay vĩ mô hơn ¬như “Buôn chuyện về sứ mệnh”, tác giả Night-fly không chỉ khơi dậy những cảm xúc rung động thoáng qua mà còn bật mở trong bạn những suy ngẫm về giá trị nhân sinh trong cuộc sống. Giúp bạn rộng mở thế giới quan của bản thân thay vì ‘khép mình’ vào lối tư duy cũ kĩ.

Liệu bạn đã bao giờ tự hỏi sứ mệnh của mình là gì khi tồn tại trên cuộc đời này chưa?
Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi, vì sao một người lại phải nói dối?
Bạn nghĩ gì khi nói về sự cầu toàn?

Khác với những nhận định về nữ quyền hay cách định giá về hạnh phúc phổ biến hiện nay, “Đừng sợ mình sai đừng tin mình đúng’ sẽ cho bạn thấy một góc nhìn sâu hơn về hiện thực cũng như mưu cầu hạnh phúc của người trẻ trong đời sống hiện đại.

“Đừng sợ mình sai đừng tin mình đúng’’ với cuộc sống dưới lăng kính đa chiều, hy vọng cuốn sách này có thể giúp bạn nhìn thấu nội tâm của mình, bầu bạn với nó và thấu hiểu nó nhiều hơn.

Đừng quên học cách lắng nghe trái tim, đưa ra những lựa chọn sáng suốt để cánh cửa tình yêu, thành công luôn mở rộng bạn nhé!

Review sách Đừng Sợ Mình Sai Đừng Tin Mình Đúng

Review sách:
“Đúng hay sai, vốn chỉ là thước đo tương đối mỗi người tự tạo thành”

Đừng sợ mình sai, đừng tin mình đúng là cuốn sách viết về những chiêm nghiệm, bài học trong hành trình sống, tìm kiếm giá trị bản thân của tác giả. Đó là một vài góc nhìn – những gì tác giả nghĩ và cảm trong quá khứ mà cô từng đi qua, thực tại cô đang tận hưởng, tương lai cô vươn đến.

Đọc thêm  Review sách Tư Duy Sâu

Cuốn sách mở ra những góc nhìn khác về niềm tin và giá trị sống cho người trẻ.
Tất cả đều rất đỗi chân thực, gần gũi, đến nỗi bạn có thể bắt gặp ngay trong cuộc sống thường nhật như “Miếng ăn”, “Chuyện đi viện” hay “Đủ là hạnh phúc”…
Dẫn dắt bởi những mẩu chuyện đời, không hề màu mè khoa trương, tác giả khơi gợi những vấn đề người trẻ còn đang băn khoăn, trăn trở và đưa ra quan điểm của mình một cách khách quan, không hề áp đặt. Nhưng với góc nhìn đặc biệt sâu sắc của Night-fly – một thạc sỹ tâm lý, người đọc sẽ có cho mình những điều cần suy ngẫm, từ đó đúc kết ra những bài học đáng giá.

Đừng sợ mình sai, đừng tin mình đúng là cuốn sách giúp bản thân mình mở rộng góc nhìn của bản thân, thoát khỏi những tư duy đã cũ đôi khi còn gò bó, khuôn phép để thấu hiểu bản thân, sống cuộc sống bao dung hơn, hạnh phúc hơn.

Hạnh phúc của mỗi người nằm ở việc được sai và được trải nghiệm, đừng sợ mình sai, đừng tin mình đúng, hãy can đảm bước ra thế giới ngoài kia và trải nghiệm!

Sau cùng, mình rất thích thông điệp tác giả truyền tải: Hạnh phúc của mỗi người nằm ở việc được sai và được trải nghiệm, đừng sợ mình sai, đừng tin mình đúng, hãy can đảm bước ra thế giới ngoài kia và trải nghiệm!

“ĐỪNG SỢ MÌNH SAI ĐỪNG TIN MÌNH ĐÚNG”, cuốn sách tiếp lửa lạc quan để bạn sẵn sàng sống mạnh mẽ, quyết tâm và phóng khoáng hơn. Thôi nghĩ rằng mình sẽ sai và bắt đầu dám tin rằng mình sẽ đúng!

VẤP NGÃ ĐỂ TRƯỞNG THÀNH

Luôn lo sợ thất bại khiến chúng ta trì hoãn, có xu hướng né tránh những thứ không chắc chắn. Sự ghét bỏ khiếm khuyết khiến chúng ta không muốn bắt tay vào làm gì nếu cảm thấy mình không thể đạt được kết quả cao. Cảm giác khó chịu với những điều không như mong muốn khiến ta sẵn sàng bỏ cuộc giữa chừng khi gặp khó khăn.

“Hoàn hảo là điều không tưởng”, ông trời không cho ai tất điều gì, và chẳng có cuộc đời ai cứ mãi tịnh tiến đi lên không điểm dừng. Thất bại và sự khiếm khuyết khiến cuộc sống muôn màu muôn vẻ, và chúng ta trưởng thành hơn. Thực thế đã chứng minh, những người thành công nhất là những người từng sai lầm vô số, nhưng họ thành công, vì họ rút ra được kinh nghiệm và bài học sau những điểm đen của cuộc đời. Cầu toàn không khiến chúng ta chăm chỉ hơn, cố gắng hơn, nó khiến chúng ta e sợ thất bại và khiếm khuyết nhiều hơn, quyết định bỏ cuộc sớm hơn vì suy nghĩ mọi thứ sẽ không thể đạt thành quả tốt như kỳ vọng.

Đọc thêm  Review sách Tôi Không Thích Ồn Ào

Có một bài học rất ý nghĩa mà tôi đã học từ sếp của mình, đó là: “Hãy cứ làm đi!”. Ừ, hãy cứ bắt tay vào thực hiện thứ mình muốn, và nếu sai thì ta chỉnh sửa dần. Mọi thứ sẽ tự dưng hoàn thiện khi ta liên tục làm và rút kinh nghiệm từ những lỗi lầm. Ngồi mơ tưởng đến một thành quả tròn trịa không tì vết là một điều xa vời. Vậy chi bằng ta cứ hành động sớm, để rồi biết sai mà sửa sớm, còn hơn là cố nghĩ ra cái sai để sửa cho hoàn chỉnh rồi mới làm.

Thay đổi cách nhìn cuộc sống, tự dưng sẽ tìm được sự hay ho từ khiếm khuyết. Bởi rốt cuộc thì có ai biết đi mà chưa từng có vài vết sẹo nơi đầu gối?

HÃY ĐỂ LÝ TRÍ THAY BẠN YÊU ĐƯƠNG 

Có nhiều người lý trí biết rõ cần phải tìm người tốt với mình, yêu thương mình, nhưng về tình cảm, họ vẫn cố chấp đuổi theo người họ yêu, mặc cho tình yêu ấy khiến họ đau đớn, khổ sở mỗi ngày. Thứ tình cảm đó chẳng khác gì món ăn ngon lành nơi đầu lưỡi nhưng lại mang đầy chất độc hại tàn phá cơ thể. Lạ lùng cái là người ta vẫn ăn. Lạ lùng cái là người ta sẵn sàng đánh đổi tương lai tươi đẹp để lấy vài phút cuồng si, mộng mị.

Người nào ưu tiên chiều chuộng cái miệng, họ chỉ cần ngon là được. Nhưng ai yêu cầu phải tốt cho sức khỏe, họ sẽ đòi hỏi về chất dinh dưỡng. Người nào thích thỏa mãn ham muốn nắm giữ, chiếm đoạt, họ có lý do để điên cuồng chạy theo tình yêu mà họ muốn. Người nào chọn hạnh phúc cho bản thân, họ biết buông tay đúng lúc khi thấy mình đủ đau khổ, tổn thương.

Thật ra bạn chọn điều gì, cũng không ai có quyền phán xét lựa chọn của bạn. Bởi vì chẳng có ai là sai hay đúng, chỉ tại niềm tin và giá trị sống của chúng ta khác nhau, nên cách nhìn nhận và lựa chọn cũng khác nhau. Chúng ta tự chọn thì cũng tự chịu trách nhiệm cho lựa chọn của mình!

Chất lượng cuộc sống tốt lên hay tệ đi, phụ thuộc vào từng thứ chúng ta lựa chọn mỗi ngày. Từ việc rõ ràng như ăn uống, sinh hoạt cá nhân, đến những chuyện vô hình như tình yêu, tình bạn, tương lai, sự nghiệp. Nếu chọn đúng, cuộc đời tươi sáng bạn tự nếm. Nếu chọn sai, lỗi tại bạn, xin đừng thở than.

Đọc thêm  Review sách Chúng Ta Đều Sợ Trưởng Thành

Trích “Đừng sợ mình sai đừng tin mình đúng” – Night-fly

Theo Lam Lam

Đoạn trích hay:
“Vì cuộc đời sẽ tỏa sáng hơn nếu bạn không còn sợ hãi và rụt rè!”

“Có rất nhiều những cuốn sách dạy các cô gái sống khí chất.
Nhưng không nhiều những cuốn sách dạy các cô gái mềm mỏng và cúi đầu đúng lúc. Có rất nhiều những cuốn sách đang cổ vũ những cô gái kiên cường.
Nhưng không đủ những cuốn sách nhắc các chàng trai hiện đại cũng nỗ lực nhiều hơn để làm chỗ dựa cho những cô gái kiên cường.”

“Không phải lúc nào cũng cần vạch trần khiếm khuyết của người khác. Nếu lời nói dối chẳng hại tới ai, nếu lời nói dối khiến người đối diện vui vẻ hơn, tự tin hơn… thì hãy cứ để họ nói dối, hãy giữ lại sĩ diện cho họ. Cướp mất sự tự tin và sĩ diện của người khác ta nào có lợi lộc gì. Nếu sự thật không đem lại lợi ích. Nếu sự thật khiến người khác tổn thương. Nếu sự thật khiến những mối quan hệ sứt mẻ. Thì đôi ba lời nói dối vô thưởng vô phạt lại tốt hơn, khiến ai trong chúng ta cũng vui vẻ.”

“Bạn chọn vứt bỏ cuộc đời mình khi thấy mình thất bại một chút? Hay chọn trưởng thành từ sai lầm để biến cuộc đời thành “chiếc bát vàng” độc nhất vô nhị? Dù hoàn cảnh tệ đến đâu, cuộc sống vẫn luôn sẵn những “điểm sáng” để chúng ta nhìn vào.”

” Này,
Nếu bạn thấy cuộc sống hiện tại của mình giống như một cơn ác mộng thì hãy nhớ rằng giấc mộng nào cũng sẽ tới hồi kết thúc. Phải tin rằng mình là người có quyền làm chủ giấc mơ ấy, có quyền quyết định ngày hôm nay sẽ sống ta sao, thì ác mộng mới có thể “biến mất” được!”

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *