Review sách Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Review sách Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão
Tác giả: Giang Minh

Về tác giả:
Giang Minh được biết đến với tên gọi “Tổng biên tập không bao giờ giả vờ” – một người có tầm ảnh hưởng khá lớn trên mạng xã hội Trung Quốc. Với kinh nghiệm làm việc tại các công ty lớn như Microsoft, Alibaba, cũng như có cơ hội được trò chuyện, tiếp xúc và gặp gỡ với rất nhiều người, Giang Minh mang đến cho người đọc những trải nghiệm, những góc nhìn mới lạ về cuộc sống.

Review sách Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Review sách:
Cuốn sách với những câu chuyện thực tế, những sự thật phũ phàng mà chúng ta cần nhận thức càng sớm càng tốt kèm theo đó là cách giải quyết, những lời khuyên hữu ích thông qua lời văn sắc sảo và chân thực của tác giả. “Ngay lúc này, hãy sẵn sàng thoát ra khỏi mớ hỗn độn và ngẩng cao đầu, dù ngoài kia có là bão giông…”

Sách không tập trung vào một vấn đề cụ thể mà mang đến những bài học thông qua nhiều khía cạnh của cuộc sống: từ cải thiện bản thân, cách kỹ năng mềm và kỹ năng cứng trong công việc, cách duy trì các mối quan hệ với bạn bè, gia đình, người yêu. Nhưng điều mình học được nhiều nhất từ sách đó là học cách yêu thương và trân trọng bản thân mình hơn, bởi khi những vấn đề của cá nhân mình được giải quyết, mình có thể trở nên mạnh mẽ và khoan dung hơn, có thể đối mặt tốt hơn với những vấn đề khác trong cuộc sống.

Sống trong thời đại đầy rẫy những thách thức, người trẻ chúng ta ắt hẳn đã từng ít nhất một lần trải qua những tình huống, những hoàn cảnh tuyệt vọng, bế tắc và không biết đâu là lối đi dành cho mình. Khi những dự định không đi theo kế hoạch, khi ước mơ sụp đổ, khi cuộc sống chênh vênh không còn điểm tựa, điều bạn cần có khi chỉ là ngồi lại với bản thân và tìm cho mình một cuốn sách có thể giúp bạn vượt qua giai đoạn khủng hoảng đó. “Đừng ngồi chờ chết trong gió bão” của tác giả Giang Minh là một cuốn sách như vậy.

Đọc thêm  Review sách Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài

Với văn phong hài hước, sắc sảo cùng cách nhìn nhận vấn đề độc đáo của tác giả, những vấn đề quen thuộc như công việc, các mối quan hệ với gia đình, bạn bè hay tình yêu – hôn nhân bỗng trở nên đầy mới lạ và thú vị. Qua 6 chương sách, tác giả dẫn dắt người đọc đi từ thực trạng cuộc sống hiện đại, những khó khăn, thách thức mà người trẻ hiện nay phải đối mặt, từ đó đưa ra góc nhìn cá nhân, những giải pháp, những lời khuyên qua kinh nghiệm anh tích lũy được trong quãng thời gian sống và làm việc trong các công ty lớn như Microsoft, Alibaba cũng như với vai trò là “Tổng biên tập không bao giờ giả vờ” – một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội Wechat.

“Cái gọi là lựa chọn khó khăn không hề tồn tại, nó quyết định bởi việc bạn là người gió chiều nào xoay chiều đấy hay là người chi phối.

Nếu nghiêm túc nhìn lại từng bước đi của mình, bạn sẽ phát hiện ra, thứ bạn mong muốn và có được thật ra không hề nhiều. Trong cuộc sống có quá nhiều lựa chọn, nhiều đến mức con người khó mà nghe theo được. Trên thực tế, những lựa chọn không hữu ích kia thực chất đều không phải lựa chọn, đó chỉ là những tình huống bạn tự thêm cho mình, từ đó kéo theo những rắc rối không cần thiết mà thôi

Ý nghĩa quan trọng của sự lựa chọn chính là ý nghĩa thật sự mà chúng ta gửi gắm vào nó. Thay vì đắn đo làm thế nào để đưa ra lựa chọn chính xác, chi bằng cố gắng chứng minh lựa chọn của mình là chính xác.”

Thông qua việc lột tả chân tướng của cuộc sống và đem đến những lời khuyên hữu ích, cuốn sách Đừng ngồi chờ chết trong gió bão như một chiếc kim chỉ nam mà mỗi bạn trẻ cần có để đối mặt với những khó khăn, những thách thức trong cuộc sống.

Một ngày nào đó bạn sẽ thức dậy và nhận ra rằng chẳng còn thời gian để làm những việc mà bạn hằng mong muốn. Vậy hãy thực hiện nó ngay bây giờ đi!

Đọc thêm  Review sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai

Cuốn sách như một chiếc kim chỉ nam dẫn đường cho các bạn trẻ đang hoang mang với cuộc sống của chính mình hay đang gặp bế tắc trong công việc, trong tình yêu hay các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội.

Đoạn trích hay:
“Bất luận bạn đi đâu, thế giới này luôn cần những người thật sự có năng lực. Vì thế nếu bạn có giá trị thì chẳng cần quá lo lắng, chăm chỉ làm việc, kiếm tiền, cố gắng sống thật tốt. Trong quá trình này, bạn sẽ dần dần xây dựng được giá trị của bản thân, năng lực, tầm nhìn và trình độ nhận thức đều sẽ được mở rộng, người vừa có tiền lại vừa có sức hấp dẫn, sẽ vô cùng được yêu mến!
Người sống tốt, chưa chắc năng lực đã tốt hơn bạn, mà là nhiều hơn một chút “trí tuệ.”

“Chúng ta trước giờ đều không biết được tại sao mình yêu người đó, cũng không dám chắc liệu mình có ở bên người đó mãi mãi không. Chỉ là vừa đúng vào một thời khắc nào đó, trong số hàng nghìn hàng vạn người, bạn cảm thấy khoảng trống trong tim bất ngờ được ai đó lấp đầy.

Thế là tôi thầm nhủ với bản thân mình rằng, kể từ bây giờ, tôi không cân nhắc chuyện đúng sai, không bận lòng về những lời bàn tán của người khác nữa, tôi không có thời gian quan tâm đến quá khứ, chỉ muốn nắm tay người đó, cùng nhau đi về phía trước.

Có người cùng tôi ngắm hoàng hôn, có người hỏi han ân cần, như vậy là đủ.”

“Người thành công làm những việc mà người khác không muốn làm, những việc người khác không dám làm và những việc người khác không làm được.”

“Ba mươi tuổi chưa kết hôn không phải là người quái dị, đừng vì tình yêu mà đánh mất khả năng tận hưởng phần còn lại của thế giới.”

“Thế giới này không có tự do nào mà không đi cùng đau khổ, rất nhiều người chưa lên được đỉnh núi đã bị khuất phục bởi gian khó giữa đường.”

“Đọc nhiều sách có thể sẽ không khiến bạn trở thành người có tiền trong chốc lát, nhưng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn trên hai phương diện: thứ nhất là cục diện và tầm nhìn, thứ hai là tạo ra nhiều cơ hội hơn.”

“Thà xa nhau để tìm cơ hội cho mỗi người còn hơn ở cạnh nhau mà không làm được gì”

“Chúng ta đều biết cuộc sống trước giờ luôn không công bằng, hài kịch cũng được, bi kịch cũng chẳng sao, giống như một vòng quay lớn, bạn không thể đoán trước được lần sau sẽ xảy ra chuyện gì. Không phải người ở hiền sẽ gặp lành, cũng không phải khổ tận thì nhất định sẽ cam lai, đừng kỳ vọng một ngày nào đó kẻ ác sẽ tìm thấy lương tâm, cuối cùng cũng hiểu lòng tốt của bạn.

Chúng ta đều chẳng chờ được đến ngày đó, điều duy nhất chúng ta có thể làm là đối xử thật tốt với bản thân. Xấu xa một chút, tàn nhẫn một chút, hãy quay lưng với những người chìa tay nhờ vả bạn như một lẽ dĩ nhiên.”

“Mỗi người đều nên chịu trách nhiệm về cuộc đời của mình, chẳng ai có thể hưởng thụ hạnh phúc hay gánh chịu đau khổ thay cho người khác.”

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *