Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ
Tác giả: Cảnh Thiên

Giới thiệu sách:
Trong độ xuân xanh phơi phới ngày ấy, bạn không dám mạo hiểm, không dám nỗ lực để kiếm học bổng, không chịu tìm tòi những thử thách trong công việc, không phấn đấu hướng đến ước mơ của mình. Bạn mơ mộng rằng làm việc xong sẽ vào làm ở một công ty nổi tiếng, làm một thời gian sẽ thăng quan tiến chức. Mơ mộng rằng khởi nghiệp xong sẽ lập tức nhận được tiền đầu tư, cầm được tiền đầu tư là sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán.

Mơ mộng rằng muốn gì sẽ có đó, không thiếu tiền cũng chẳng thiếu tình, an hưởng những năm tháng êm đềm trong cuộc đời mình. Nhưng vì sao bạn lại nghĩ rằng bạn chẳng cần bỏ ra chút công sức nào, cuộc sống sẽ dâng đến tận miệng những thứ bạn muốn? Bạn cần phải hiểu rằng: Hấp tấp muốn mau chóng thành công rất dễ khiến chúng ta đi vào mê lộ.

Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong đời, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn phải vất vả trong 50 năm để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải vất vả trong 10 năm, thứ mà bạn chắc chắn có được là 50 năm hạnh phúc. Điều quý giá nhất không phải là tiền mà là tiền bạc. Thế nên, bạn à, đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ.

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Review sách:
Nội dung cuốn sách nói về những điều giúp ta nhận ra bản thân mình cần làm và hiểu những gì để đạt được đến những mục tiêu hoài bão của mình trong tương lai và trở thành một phiên bản hoàn hảo của chính mình.

Cuốn sách sách chứa đựng những thông điệp, lời cảnh tỉnh sâu xa tới những người trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời như tôi và bạn rằng hãy thoát khỏi “vùng giới hạn” của bản thân, sẵn sàng đương đầu với những bão giông với tâm thế vững vàng và đầy bản lĩnh nhất.

Trong cuộc sống này, còn rất nhiều điều mà ta cần phải học hỏi. chúng ta cần làm nhiều việc để rút ra nhiều kinh nghiệm và tiếp thu được nhiều kiến thức trong cuộc sống. Nếu như chưa biết nên làm gì thì các bạn nên chọn quyển sách “ Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” này để biết rõ hơn việc gì nên làm và việc gì không nên làm. Hơn thế nữa là bạn có thể biết được ước mơ của mình là gì và sẽ phấn đấu để thực hiện ước mơ đó.

Đọc thêm  Review sách Làm Bạn Với Bầu Trời

– Tuổi trẻ đến với cuộc đời mỗi người như một lẽ thường tình, tuy ngắn ngủi nhưng sức lực và ý chí lại tràn trề. Chúng ta đều có chung một mục tiêu là hướng đến thành công và hạnh phúc. Hãy nhớ khó khăn cho chúng ta những bài học chứ không khiến chúng ta bỏ cuộc. Khi thành công rồi ai cũng đều phải trân trọng những khó khăn ấy “Đối diện với gian nan, khốn khổ không thể tránh khỏi, nghĩ thấu chính là thiên đường, nghĩ quẩn chính là địa ngục”.

– Tài năng khổ luyện mà thành mới là đạo lí đích thực. Tương lai khó có thể định trước được điều gì, bởi lẽ thế sự vô thường. Khó khăn, gian khổ là điều không thể tránh khỏi, quan trọng là thái độ chúng ta đối với chúng ra sao, mỉm cười hay rơi lệ? Để trưởng thành, vững chắc trước những sóng gió của cuộc đời thì chúng ta cần phải được tôi luyện ở tuổi trẻ.

Nếu chúng ta né tránh, sợ hãi thì sẽ mãi mãi chỉ là con thuyền neo đậu ở bến mà không ra khơi được. Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc”tại sao phải cố gắng, tương lai có thể sống một cuộc sống bình thường được mà”. Nhưng các bạn đâu có biết trước được tương lai ra sao, có thể các bạn sẽ trở nên tầm thường chứ không phải là bình thường. Chuẩn bị cho bản thân một hành trang vững vàng vẫn tốt hơn đúng không ạ?

– Khi bạn đang phí hoài thời gian, biết bao người nỗ lực phấn đấu. Thời gian là tài sản quý giá nhất mà chúng ta có được nhưng chúng ta lại không hề biết trân trọng và nâng niu. Ngồi xem một bộ phim hay, đọc cuốn truyện yêu thích để giết thời gian? Liệu có đáng không? Khi mà có những con người đang phải níu kéo chút ít thời gian cho những ngày tháng cuối đời. Tương lai chính là ngày mai. Mỗi ngày đều phải sống hết mình để vun đắp cho tương lai.

Đọc thêm  Review sách Tàu Tốc Hành

Mỗi phút mỗi giây trôi qua vạn vật đều đã thay đổi, chúng ta bắt buộc phải thay đổi để thích nghi với chúng. Chắc các bạn cũng biết đến “Định luật 10.000 giờ”nổi tiếng. Nói một cách đơn giản là bạn luyện tập, nâng cao trình độ trong công việc hay sở thích của bạn đều đặn 3 giờ đồng hồ mỗi ngày, duy trì trong suốt 10 năm. Hãy bắt đầu hành trình của mình ngay từ bây giờ và hãy dốc toàn tâm toàn ý cho nó, đừng vì quá mong chờ thành công mà bỏ cuộc, thành công chỉ đến khi ta nỗ lực và hi sinh thời gian, thực hiện bằng nhiệt huyết nơi con tim mình

– Nỗ lực, kiên cường-sống một cuộc đời như ý nguyện. Chúng ta thường sống vì những định kiến của người khác, quá để ý lời nhận xét của người khác về mình. Nhưng các bạn ạ! Các bạn đang sống cho mình chứ không phải sống cho người khác. Hãy sống với đam mê của mình, làm những công việc yêu thích. Nếu giây phút này còn chưa bắt đầu, giây tiếp theo sẽ không bao giờ đến. Trì hoãn, trì hoãn …sẽ mãi mãi đứng yên tại chỗ.

Chúng ta có thể cố gắng leo lên đỉnh núi không phải để người khác nhìn thấy mình mà để mình nhìn thấy được thế giới. Nỗ lực chưa chắc đã thành công nhưng mọi thành công đều cần phải nỗ lực “đứng dậy từ thất bại như phượng hoàng hồi sinh từ biển lửa”. Cho dù cuộc sống có hàng ngàn lý do để bạn khóc lóc, bạn cũng phải tìm ra hàng vạn lí do để mỉm cười.

Hãy trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân. Thanh xuân đi qua để lại dư vị ngọt ngào cũng có những đắng cay nhưng hãy sống hết mình để khi nhìn lại không thấy tiếc nuối và hối hận. Hãy luôn cố gắng khi còn có sức lực để xây đắp tương lai mai sau. Tỉ phú Jack Ma đã nói rằng :” Tôi nguyện dùng toàn bộ tài sản của mình để đổi lấy thanh xuân”.

Đọc thêm  Review sách Hiểu Về Trái Tim

Đặc biệt nhất, xin đừng suy nghĩ rằng cuộc đời vẫn còn dài lâu, vẫn còn đủ thời gian để thực hiện nhiều việc. Điều quan trọng nhất của cuộc sống có lẽ là nắm bắt từng giây, từng phút để thực hiện sứ mệnh cuộc đời của bạn. Và sau tất cả, đôi cánh duy nhất, vững vàng nhất nâng đỡ giấc mơ của chúng ta chính là độc lập, kiên cường, thực lực, nhẫn nại và kiên trì.

“Đã thất bại thì không cần tỏ ra bi thương, sầu não, mà phải tìm ra nguyên nhân thất bại, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm có giá trị hơn đối với cuộc đời chúng ta. Thượng đế vốn đã sắp đặt sẵn trùng trùng trở ngại để chúng ta vượt qua. Đối diện với nghịch cảnh, có người sẽ ngược dòng tiến lên, có người chỉ nhiệt tình dăm ba phút, có người sợ hãi, nản chí… Đương nhiên, thái độ khác nhau sẽ đưa đến kết quả khác nhau. Có người được thưởng thức quả ngọt chiến thắng. Cũng có người vẫn trắng đôi tay.”

Trích “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

Theo Mẩn Phạm

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *