Review sách Chuyến Tàu Một Chiều Không Trở Lại

Review sách Chuyến Tàu Một Chiều Không Trở Lại

Chuyến Tàu Một Chiều Không Trở Lại
Tác giả: Kiên Trần

Giới thiệu sách:
Chào bạn, mình là Kien Tran, người đồng hành cùng bạn trong chuyến đi này. Phải nhắn nhủ với bạn trước rằng đây không phải là một chuyến tàu bình thường mà bạn đã từng đi. Có lẽ bạn đã từng nghe tới dự án đưa người lên sao Hỏa bằng chuyến du hành một chiều? Một đi không trở lại. Chuyến tàu này cũng giống như vậy. Một khi bạn đã tới nơi, bạn sẽ không thể quay đầu lại được. Sẽ không có tàu cho bạn quay về, và có lẽ chính bạn cũng không muốn quay về.

Nhưng yên tâm, ít ra bạn không phải đi lên sao Hỏa. Đây là chuyến tàu trong chính tâm trí bạn. Bạn muốn thay đổi tư duy, bạn cần phải book vé. Và bạn đã làm. Mình sẽ trò chuyện cùng bạn trong cả chuyến đi này.

Chuyến đi này sẽ có nhiều chặng đường khác nhau. Mỗi chặng đường sẽ khiến cho bạn phải dừng lại suy nghĩ. Có chặng đường bạn đã quen thuộc rồi, bạn hãy coi chúng như một sự nhắc nhở. Vì đó có thể là những chặng bạn đã đi qua nhưng chưa đủ lòng tin vững vàng để cảm nhận cho trọn vẹn.

Có những chặng bất ngờ hơn, làm bạn suy nghĩ nhiều hơn. Thậm chí khi đọc xong bạn sẽ nảy sinh tâm lý kháng cự, phản cảm. Đây là những chặng đường thú vị. Mình muốn bạn đừng vội sử dụng tư duy hiện có để đánh giá mà hãy cảm nhận trước. Có thể để đó rồi vài năm sau đánh giá lại. Hãy giữ một cái đầu mở.

Mỗi chặng đường có những đặc trưng và điểm nhấn riêng. Chúng có thể không dài, nhưng tất cả những chặng này cộng lại đã tạo nên hẳn một con đường. Con đường mà bạn phải lên tàu để có thể đi đến đích như bạn thấy chứ không thể đi bộ. Mình muốn bạn xem việc đọc cuốn sách này giống như một hành trình và muốn bạn tận hưởng nó nhiều hơn là cố gắng hoàn thành nó cho xong. Bởi bạn nghĩ xem, việc mình viết cuốn sách này, hay mở ra con đường này trước mặt bạn, về bản chất cũng là một cuộc hành trình.

Đọc thêm  Review sách Đời Còn Dài Hà Tất Phải Hoang Mang

Khi bạn tới điểm đến cuối cùng của cuộc hành trình này, bạn sẽ trở thành một con người khác.

Chuyến tàu này sinh ra không phải để đi một vòng quanh thành phố rồi quay lại chỗ cũ. Nó sinh ra để đưa bạn tới điểm đến cách rất xa vị trí hiện tại của bạn.

Review sách Chuyến Tàu Một Chiều Không Trở Lại

Review sách:
Với cuốn sách Chuyến tàu một chiều không trở lại, “liều thuốc đắng” mang tên Kiên Trần lựa chọn kê đơn cho một đối tượng độc giả mới – phổ rộng hơn và cần được thức tỉnh hơn – đó là người trẻ.
Chuyến tàu một chiều không trở lại mở ra góc nhìn hoàn toàn mới mẻ và hiển lộ những giá trị cốt lõi để có một cuộc sống hạnh phúc và thành công.

Chuyến tàu một chiều sẽ tăng tốc giúp bạn lấy lại thế giới của chính mình. Nơi mà bạn là người có quyền kiếm soát và bạn là người có lựa chọn. Cái thế giới mà mỗi người trong chúng ta là những người tự do, toàn quyền quyết định cuộc đời, sống hết khả năng mà không sợ bị đánh giá. Bạn tôn trọng bản thân bạn hơn, bạn sáng suốt hơn trước mọi quyết định dù khó khăn và thiếu minh bạch đến đâu.

Đúng như cái tên, cuốn sách là một chuyến tàu trong tâm tưởng, đưa các bạn trẻ vào một hành trình không thể quay đầu – thời gian và sự trưởng thành. Trên chuyến tàu này, bạn sẽ được nhìn lại chính mình; bạn sẽ đập tan bao ảo tưởng sai lạc về cuộc sống, sẽ nhận ra những trò “ảo thuật” mà truyền thông và xã hội đã dùng để dẫn dắt tâm trí bạn đi lạc quá lâu; và quan trọng nhất, bạn sẽ tìm được lối đi mới để từ đó xác lập thái độ và phong cách sống đúng đắn của một người thành đạt.

Gồm 66 bài viết được trình bày ngắn gọn và súc tích, cuốn sách đề cập đến các giá trị cốt tủy trong đời sống mà mỗi người nên theo đuổi, đó chính là: Sức khỏe, Tài chính, Tình yêu và Tâm hồn. Cuốn sách còn nói về những vấn đề ngày nay chúng ta thường gặp phải như: sự phát triển chóng mặt của internet và những phát minh công nghệ, chúng làm cho cuộc sống của ta tốt hơn nhưng cũng đồng thời làm cho chúng ta sống thụ động , lười suy nghĩ, vô cảm, thích chọn việc an nhàn; Bên cạch đó,cuốn sách còn nói về việc chúng ta quá lệ thuộc vào mạng xã hội và cuộc sống ảo trên mạng mà quên đi bản thân cần phát triển các mối quan hệ thực tế ở bên ngoài, chúng ta quá lạm dụng internet dẫn đến não chúng ta lười suy nghĩ và thụ động hơn

Đọc thêm  Review sách Những Kẻ Xuất Chúng

Nhưng để đạt được điều đó bạn cần có thái độ và cách hiểu đúng đắn với công việc, tiền bạc và cả cách mà bạn đang sống: Xem tiền bạc như một đơn vị để đạt được tự do thay vì là cái đích của mọi cố gắng. Xem công việc là phương tiện giúp bạn thực hiện hoài bão và hoàn thiện cuộc đời, chứ đừng nên chỉ là công cụ mưu sinh. Hãy quý trọng thời gian của bạn – đừng phí hoài tuổi trẻ vào vòng xoáy kim tiền và những trò vô bổ. Hãy biết cách tạo ra giá trị, hãy chú ý chất lượng sống và chăm sóc sức khỏe của mình,…

Những chia sẻ dưới góc nhìn của một người trẻ vừa gần gũi nhưng cũng chứa đựng nhiều quan điểm bất ngờ cho người đọc. Thậm chí có đôi lúc bạn sẽ không đồng tình, nhưng chắc chắn những điều tác giả đề cập đến sẽ khiến bạn để tâm suy nghĩ. Giúp mình hướng tới những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Trong cuốn sách, Kiên Trần chân thành nhắn nhủ: “Chuyến tàu một chiều sẽ tăng tốc giúp bạn lấy lại thế giới của chính mình. Nơi mà bạn là người có quyền kiếm soát và bạn là người có lựa chọn. Cái thế giới mà mỗi người trong chúng ta là những người tự do, toàn quyền quyết định cuộc đời, sống hết khả năng mà không sợ bị đánh giá. Bạn tôn trọng bản thân bạn hơn, bạn sáng suốt hơn trước mọi quyết định dù khó khăn và thiếu minh bạch đến đâu.”

Và, với “Chuyến tàu một chiều không trở lại”, khi bạn tới điểm đến cuối cùng, bạn sẽ trở thành một con người khác.

Đọc thêm  Review sách Sự Im Lặng Của Bầy Cừu

Bài học hay:
– Xác định bạn là ai TRƯỚC KHI bạn trở thành con người đó. Ví dụ: Tôi là một nhà phát triển ứng dụng (kể cả khi bạn chưa phải). Identity của bạn càng rõ, hành động của bạn càng đồng nhất.

– Truyền thông chỉ là ảo giác. Nó cướp đi sự chú ý vào thế giới thực của bạn.

– Nguyên nhân số 1 khiến bạn trở nên yêu thích một thứ bất kỳ KHÔNG phải thứ đó thú vị. Mà bởi bạn cảm nhận đưọc SỰ TIẾN BỘ sau khi theo đuổi nó. Hãy thiết kế quá trình sao cho bạn CẢM NHẬN đưọc bạn đang đi lên.

– Bốn thứ bạn cần tập trung: Sức khoẻ, Tình yêu, Tiền tài, Tâm hồn. Cuộc sống của bạn chỉ cần có vậy. Không cần hơn.

– Tiền rất quan trọng và cần thiết nhưng những thứ giá trị nhất lại là những thứ không mua được bằng tiền. Cơ bắp, kỹ năng chơi nhạc cụ, kiến thức, hạnh phúc gia đình. Tiền giúp bạn thuê huấn luyện viên nhưng không thể chống đẩy giúp bạn.

– Lối sống tập trung vào luyện tập là lối sống quên đi thành quả, bởi thành công ở đây đưọc quyết định bởi hai trụ cột. Mức độ thường xuyên của luyện tập và độ khó của luyện tập. Đạt được 2 cảnh giới này, thành quả hay lời khen đối với bạn sẽ chỉ là phù phiếm.

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *