Review sách Chinh Phục Đỉnh Phú Sĩ

Review sách Chinh Phục Đỉnh Phú Sĩ

Review sách Chinh Phục Đỉnh Phú SĩGiới thiểu sách:
Cuốn sách Chinh phục đỉnh Phú Sĩ là câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Ngô Hùng Lâm, một trong những doanh nhân Việt Nam thành công nhất tại đất nước Mặt Trời mọc. Xuất thân trong một gia đình đông con nghèo khổ, ông đã quyết định rời quê nhà vượt biển đến Nhật Bản tìm đường lập nghiệp.

Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ nơi đất khách quê người, từ một cửa hàng chỉ vỏn vẹn 12 mét vuông, ông đã gây dựng được 2 siêu thị hoa, gốm sứ rộng trên 5000 m2 và đang chuẩn bị mở cửa hàng thứ 3.

Sự thành công của ông khiến ngay cả các chuyên gia Nhật Bản cũng phải thốt lên: “Triết lý kinh doanh của ông là cái ngay cả các doanh nhân Nhật Bản cũng phải học tập”.

Cuốn sách này là những câu chuyện chân thực và sinh động nhất về một doanh nhân Việt đã “chinh phục” xứ sở Mặt Trời, cũng là câu trả lời cho những bí quyết thành công của ông.

Doanh nhân Ngô Hùng Lâm sinh năm 1961, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong một gia đình nghèo có tám anh em, cuộc sống khó khăn cơ cực, bữa đói bữa no. Năm 17 tuổi, bí bách với cảnh gia đình, mong muốn thay đổi số phận nghèo khổ, ông trốn nhà tìm cách vượt biển sang nước ngoài lập nghiệp.

Chiếc tàu chở ông chẳng may gặp nạn giữa biển khơi. Trải qua mười bốn ngày lênh đênh trên biển không một hạt cơm bỏ bụng, ông may mắn được chính quyền Malaysia cứu giúp.
Sau hai năm sống trên một hòn đảo tị nạn của Malaysia, được chính phủ Nhật Bản giúp đỡ, ông đến Nhật Bản và trở thành con nuôi của một gia đình người Nhật. Tại xứ sở hoa anh đào, ông học nghề xây dựng và trở thành một chủ thầu công trình nhà ở có tiếng trong vùng.

Đọc thêm  Review sách Lối Tắt Khởi Nghiệp

Đang trên đỉnh cao sự nghiệp xây dựng thì không may ông gặp tai nạn, buộc phải bỏ nghề. Từ đó ông chuyển sang kinh doanh buôn bán đồ gốm sứ, gây dựng cơ nghiệp từ một cửa hàng diện tích vỏn vẹn mười hai mét vuông giữa một cánh đồng hoang.
Năm 1997, ông là người đã đưa gốm sứ Bát Tràng của Việt Nam đến Nhật Bản. Năm 2003, ông mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh hoa và cây cảnh.

Trải qua rất nhiều gian nan, vất vả, từ một cửa hàng nhỏ ban đầu, ông đã xây dựng được hai siêu thị chuyên về hoa, cây cảnh, gốm sứ và đổ làm vườn (Garden center), với diện tích mỗi siêu thị trung bình là 5.000 mét vuông. Khi quyển sách này được xuất bản, ông đang chuẩn bị để mở tiếp siêu thị thứ ba gần sân bay quốc tế Narita.

Trong con mắt của bạn bè Nhật Bản, ông là một trong những doanh nhân người Việt Nam đầu tiên và là một trong không nhiều những doanh nhân người nước ngoài gặt hái thành công ở đất nước Mặt trời mọc – nơi mà người tiêu dùng nổi tiếng khó tính và chi tin dùng “hàng nội”.

Không chỉ thành công trong sự nghiệp, ông luôn giữ được tấm lòng trong sáng, thủy chung, lối sống bình dị và sự ứng xử đầy tình người với gia đình, bạn bè, đồng hương và mọi người xung quanh.

Đọc thêm  Revew sách Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông

Cuốn sách này chính là câu trả lời cho những thắc mắc: Ông đã làm gì để vượt qua được những khó khăn, chinh phục được những thử thách, để chiến thắng những nghịch cảnh đầy éo le trong cuộc sống và trong sự nghiệp? Làm thế nào để ông gặt hái được thành công ở đất nước Nhật Bản xa xôi? Đâu là những viên đá để ông xây dựng một cuộc sống hạnh phúc?

Thông điệp mà ông muốn gửi đến mọi người đó là: Dù bạn là ai, dù xuất thân từ đầu, dù hiện tại còn đang nghèo khổ và khó khăn… nếu bạn vững tin ở tương lai, dám dấn thân thì dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, khó khăn đến đâu bạn hoàn toàn có thể vượt qua, đến với thành công và hạnh phúc.

Đoạn trích hay trong sách:
“Mọi thứ đều bắt đầu từ chính mình, không thể chờ đợi ở sự may mắn và hoàn cảnh, phải chủ động hành động để thay đổi.
***
Nếu muốn thay đổi cuộc đời, ta cần phải mạo hiểm và dám thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn mà cuộc đời sắp đặt. Dám vượt lên số phận và chấp nhận đối đầu khó khăn, thử thách.”
***
“Trên đời này không có ai kém cỏi, không thể làm giàu, chỉ có kẻ lười biếng và ỉ lại mà thôi. Nếu chăm chỉ lao động, chịu khó mày mò, cần mẫn làm việc thì không có lý nào mà cuộc sống không khá lên được.”
***
“Nhờ học được chữ Nhẫn và chữ Nhịn mà sau này tôi đã từng bước gặt hái được thành công trên nước Nhật Bản.”
***
“Làm bất kỳ việc gì cũng nên chủ động tìm hiểu, học hỏi và rút kinh nghiệm. Kiến thức luôn ở quanh ta, chịu khó quan sát để ý một chút là sẻ học được.”
***
“Với người Nhật nếu biết thì bảo là biết, còn không biết thì cứ nói thật, họ ghét nhất là những kẻ giấu dốt và không ngay thẳng.”
***
“Khi vượt qua thủ thách, con người ta càng mạnh mẻ hơn.
Càng được trui rèn, ta lại càng bản lĩnh, càng vững vàng.”
***
“Muốn thôi thì chưa chắc đã được, còn nếu mình thật sự muốn thì thế nào cũng sẻ đạt được. vì khi rất muốn mình sẻ tìm đủ mọi cách, vượt qua mọi trở ngại để làm bằng được.”
***
“Trong kinh doanh, nếu có sự kiên trì và lòng quyết tâm thì sớm hay muộn cũng sẻ gặt hái được thành công.”

Ngô Hùng Lâm – “Chinh Phục Đỉnh Phú Sĩ”

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *