Review sách Bí Mật Dotcom

Review sách Bí Mật Dotcom

Bí Mật Dotcom
Tác giả: Russell Brunson

Giới thiệu sách:
Bí mật Dotcom viết bởi Russell Bruson – chuyên gia với trên 10 năm kinh nghiệm xây dựng nhiều công ty online thành công. Tác giả đã thực hiện trên 1.000 phép thử với hàng trăm triệu lượt truy cập để tìm ra công thức, quy trình hiệu quả và đúc rút lại những công thức đó vào cuốn sách.

Đây là cuốn sách thích hợp với những ai muốn xây dựng một công ty kinh doanh online bền vững. Nó sẽ cung cấp cho bạn những chiến lược để tạo ra sự đột phá doanh thu từ Internet thông qua việc tối ưu hóa hệ thống website và quản lý dữ liệu khách hàng.

Về tác giả:
Russell Bruson, một chuyên gia về internet marketing, xây dựng các mô hình phễu bán hàng.

Review sách Bí Mật Dotcom

Review sách:
Bí Mật Dotcom một cuốn sách rất nổi tiếng trong lĩnh vực Quảng cáo và Marketing, mà chắc hẳn ai làm ngành này đều phải đọc nó. Đặc biệt là các anh em làm MMO.

Cuốn sách cung cấp cho bạn một lượng kiến thức rất “khủng”, giúp bạn nắm bắt phương pháp tìm nguồn khách hàng tiềm năng, và chuyển đổi họ thành khách hàng thực sự, qua việc hướng dẫn từng bước cách tạo Phễu Marketing qua một số kênh online và offline.

Đặc biệt xuyên suốt cả cuốn sách, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều lược đồ nhỏ, đơn giản, dễ hiểu có, khó hiểu cũng có. Trong sách, những lược đồ sẽ giúp bạn logic lại kiến thức một cách hệ thống, cực kì dễ nhớ và giúp bạn review lại chính kiến thức của mình. Rất thú vị để đọc!

Đọc thêm  Review sách Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian

Cuốn sách giúp chúng ta giải quyết lần lượt các khó khăn liên quan đến lĩnh vực quảng cáo và marketing thông qua 5 phần của Bí Mật Dotcom. Bắt đầu bằng việc xác định khách hàng mục tiêu và thiết kế chuỗi sản phẩm, xây dựng các mục tiêu cụ thể và thông điệp đánh đúng insight của khách hàng. Cho đến tạo dựng một hệ thống phễu Marketing Online hoàn chỉnh, một hệ thống email bán hàng tự động. Cuối cùng tác giả cung cấp cho bạn 7 loại phễu kinh điển trong xây dựng hệ thống.

Một khi bạn biết được những nguyên tắc nền tảng đằng sau DotComSecrets, chúng ta sẽ đi sâu vào các giai đoạn của Phễu bán hàng và khám phá các cấu trúc mà bạn cần sử dụng trong mỗi giai đoạn.

Ai cũng biết Phễu là gì rồi. Bản thân mình định nghĩa Phễu là mô tả hành trình mua hàng của khách hàng tới MỘT sản phẩm dịch vụ nào đó. Bản chất có thể mình nghĩ đúng nhưng nếu định nghĩa như mình thì Phễu cũng chẳng khác gì quy trình bán hàng thông thường cả đó là từ không biết gì -> biết vấn đề -> biết giải pháp -> biết sản phẩm -> khách hàng.

Sự thực Phễu nó là mô tả hành trình mua hàng của khách hàng tới nhiều sản phẩm dịch vụ nào đó. Đó là từ mua 1 sản phẩm dẫn -> sản phẩm trải nghiệm -> sản phẩm thông thường -> sản phẩm cao cấp hơn. Những phần nhỏ hơn cấu tạo quy trình trong Phễu này giống như định nghĩa trên của mình.

Ví dụ bạn có một sản phẩm là son môi. Bạn nghĩ chỉ có sản phẩm này để bán cho khách hàng thôi (mình cũng vậy). Nhưng bạn có thể cung cấp cho khách hàng chuỗi sản phẩm như thế này:

Đọc thêm  Review sách Trên Đường Băng

Bí quyết để đánh son lên màu đẹp (Sách, Ebook, Video, Thư) -> Thử nghiệm son môi -> Bán son -> Bán combo son (5 màu hay 4 mùa gì đó) -> Bán son 2 màu trên 1 cây -> Bán son luxury -> Bán son luxury limited -> Bán son của thần tượng …

Có thể một số bên sẽ có nhiều sản phẩm trước nhưng họ mặc định đó là những sản phẩm riêng biệt nên rất khó bán (upsale). Và sản phẩm cao cấp nhất không nhất thiết phải phù hợp với tất cả.

Đọc xong sách bạn sẽ có một tư duy mở hơn để nghĩ ra được chuỗi giá trị như thế này. Không bao giờ có điểm cuối trong nấc thang giá trị bạn muốn cung cấp cho khách hàng.

Cuốn sách sẽ cho bạn biết thế nào là lưu lượng truy cập sở hữu và điều khiển để từ đó biết traffic nên dẫn về đâu, nên offer thế nào cho hợp lý. Thế nào là nhân vật thương hiệu, nhân vật này có ảnh hưởng lớn như thế nào tới sản phẩm. Thế nào là chuỗi nội dung mà không gây nhàm chán cho khách hàng trong khâu chăm sóc hàng ngày để giữ kết nối. Làm thế nào để truy ngược một hệ thống phễu thành công. Làm thế nào để nghiên cứu đối thủ.

Có rất nhiều phễu và các khối cơ bản của phễu trong sách (đặc biệt tác giả cho ví dụ rất cụ thể để bạn có thể hình dung). Bạn có thể lựa chọn áp dụng cái này, cái kia tùy thuộc vào mô hình kinh doanh và sản phẩm của bạn. Tư duy của bạn sẽ thoáng hơn khi sáng tạo một chiến dịch mới, để làm sao mình có một cách làm đúng cho mục tiêu đặt ra.

Đọc thêm  Review sách Qua Pixar Là Vô Cực

Cuối cùng mình muốn nói là nội dung chủ yếu cuốn sách sẽ nói đến EMAIL như là một nguồn lực. Nhưng nếu đọc, bạn hãy bỏ tư duy giới hạn là áp dụng trên kênh email đi, như vậy thì tư duy trong sách sẽ áp dụng được rất rất nhiều đối với các kênh bán hàng khác (SĐT, Sale trực tiếp, Inbox, Thư viết tay,…). chủ đề chính là EMAIL do tác giả muốn tự động hóa toàn bộ các khâu.

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.