Review sách Bạn Mới Là Chủ Nhân Của Cuộc Đời Mình

Review sách Bạn Mới Là Chủ Nhân Của Cuộc Đời Mình

Bạn Mới Là Chủ Nhân Của Cuộc Đời Mình
Tác giả: Lý Ái Linh

Giới thiệu sách:
Sách gồm những bài học kinh nghiệm, những câu chuyện thật từ chính cuộc sống của tác giả Lý Ái Linh – một người phụ nữ ngoài 30 tài mạo song toàn nhưng cũng đi qua nhiều biến cố trong công việc, gia đình, tình yêu, hôn nhân…như bao phụ nữ khác.

Đi từ trạng thái cố gồng mình mạnh mẽ, tỏ ra kiên cường cho đến trạng thái thả lỏng, bình thản đón nhận và tháo gỡ từng nút thắt trong cuộc sống là cả một quá trình mà bất cứ người phụ nữ nào cũng nên biết để được sống đúng với bản năng phái yếu. Không tô hồng cuộc sống, cũng không phủ bóng đen tiêu cực, “Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình” sẽ cho các cô gái 20 và cả những người phụ nữ 30 thấy được hiện thực cuộc sống như nó vốn là và giúp bạn vượt qua những thử thách, tự tin làm chủ cuộc đời mình.

Review sách Bạn Mới Là Chủ Nhân Của Cuộc Đời Mình

Review sách:
Sách là những câu chuyện nhỏ được tác giả góp nhặt lại, từ đó chia sẻ suy nghĩ và đưa ra lời khuyên cho người đọc, không đao to búa lớn mà giản dị nhưng không kém phần sâu sắc. Là một 8x, tác giả hướng những lời khuyên của mình đến đối tượng độc giả là những bạn trẻ hai mươi, ba mươi: những năm hai mươi hãy sống như một công chúa và không quên mài giũa chính mình để những năm ba mươi có thể tự do sống như một nữ hoàng mà không phải phụ thuộc vào ai.

Đọc thêm  Review sách Người Nam Châm

Trong sách, tác giả khuyến khích những cô gái đang trong độ tuổi 20 hãy trau dồi và phát triển bản thân để có thể trở thành trụ cột cho cuộc đời mình. Sách gồm 5 chương, dẫn dắt người đọc từ bước “có giấc mơ công chúa để nuôi trái tim nữ hoàng”, tiếp đó là hình thành suy nghĩ và đi đến hành động để đạt được mong muốn đó, từ đó tìm ra con đường đi riêng cho cuộc sống của chính mình và học cách yêu thương bản thân để có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

“Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình” gồm hơn 20 câu chuyện, hoàn cảnh có THẬT khác nhau của chính tác giả, của bạn bè, chị em và cả những nữ độc giả trên khắp Trung Quốc. Phụ nữ dù có ở đâu, độ tuổi nào thì cũng vẫn là phụ nữ. Sự đồng cảm thấm thía dành trọn cho những cô gái tuổi đôi mươi lao đao trong tình trường “rõ ràng là đàn ông tán tỉnh nhưng lại bị mang cái mác lẳng lơ, dễ dãi”, bấp bênh trong sự nghiệp “run rẩy trước những cuộc liên hoan bên bàn rượu, trông lên ngó xuống làm vừa lòng người khác” và hoang mang trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Nhưng sự tôn trọng, thương yêu và kính nể nhất thì lại dành cho những người phụ nữ bị ép trưởng thành trong một đêm, ngay tại lằn ranh của tuổi 30: tay dắt díu hai đứa con thơ đi mua trứng, lúng túng làm rơi nhưng vẫn cố nhặt lại về rang cơm ăn có đủ sức rồi mới khóc. Những người phụ nữ dám ly hôn để tìm được hạnh phúc đích thực cho mình, không sợ sai mà chỉ sợ sai mà không dám sửa. Những bà cô nước mắt nuốt ngược vào trong, tự quyền quyết định cuộc đời, trả nợ cho gia đình, mua một đôi giày mình thích mà không cần phải xin phép ai..v.v…

Đọc thêm  Review sách Thiên Tài Bên Trái, Kẻ Điên Bên Phải

“Chỉ có tự lo được cho mình thì mới không làm phiền đến người khác và cũng là không cảm thấy bất lực khi có thể sẵn sàng dang tay giúp đỡ những người mình thương yêu.”

“Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình” như một giáo án dịu dàng để các cô gái sẵn sàng đứng giữa trường học cuộc đời, đối mặt với ngần ấy khuôn mặt, ngần ấy tình huống và cả ngần ấy thưởng-phạt mà vũ trụ ban tặng. Sách khiến chúng ta thay đổi suy nghĩ về những cuốn self-help nhan nhản lời tuyên bố hùng hồn, dạy bảo, áp lực…

Không có chữ “phải” nào ở đây, cũng chẳng có những ngõ cụt, bài học trả giá nếu ta không làm theo, mà chỉ có những câu chuyện, những kinh nghiệm được đúc rút bằng xương, máu, mồ hôi, nước mắt và cả sự mềm yếu đến đau lòng của người phụ nữ. Tất cả, để đổi lại hai chữ “làm chủ”.
Thay cho phần kết, xin được mượn lời của tác giả Lý Ái Linh để gửi đến những người mẹ, chị/em và tất cả những người phụ nữ trên thế giới này:

“Tôi muốn tặng cuốn sách này cho những người phụ nữ từng lo lắng hoang mang, lòng đau đớn mà vẫn cố ra vẻ kiên cường như tôi khi trước. Tặng cho những người phụ nữ từng yêu, từng tổn thương, cuối cùng trở nên không sợ tháng năm, chẳng ngại trưởng thành.
Chúc bạn có cả giày cao gót và giày thể thao, uống cả trà lẫn rượu.
Chúc bạn có bạn bè can đảm, có đối thủ trâu bò.
Chúc bạn trân trọng quá khứ, nhưng không quay đầu lại.
Chúc bạn thật xinh đẹp, thật bình tĩnh, thật quyết liệt, thật dịu dàng.
Chúc bạn lòng mang đồi núi, mắt chứa sơn hà.
Chúc bạn luyện ra được trái tim kim cương mà vẫn giữ được dung mạo phù dung.
Chúc bạn lòng có hoa, tay có kiếm. Có trái tim nhân hậu, có thủ đoạn cứng rắn.
Chúc bạn từ nay trở thành trụ cột đời mình.”

Theo: Hoàng Mỹ Hà

Đọc thêm  Review sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.