Review sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Review sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?
Tác giả: Vãn Tình

Giới thiểu sách:
Nội dung chính của quyển sách này chính là lời khuyên, lời động viên của Vãn Tình dành cho các cô gái. Các vấn đề về tình yêu, hôn nhân, cuộc sống luôn là những vấn đề làm đau đầu phái nữ. Thậm chí, với những người không đủ niềm tin vào bản thân mình, những vấp ngã trong đời sẽ giống như một hòn đá tảng ngàn cân, xích chặt vào chân bạn, từng giây phút một kéo bạn chìm dần xuống biển sâu!

Tác giả Vãn Tình mong muốn hi vọng quyển sách của mình có thể phần nào giúp các cô gái tìm ra được lối đi riêng cho bản thân mình, giữ vững bản ngã, tự tin sống cuộc đời như mình muốn. Đọc quyển sách này, điều cần thiết nhất là bạn nên dành cho mình những phút giây tự vấn. Bạn có đang là phiên bản con người mà bạn mong muốn trở thành? Bạn có đang hạnh phúc với những gì hiện tại hay không? Bạn có đang làm điều gì để làm hài lòng người khác hay không? Bạn có dám thay đổi cuộc đời mình hay không? Và câu hỏi quan trọng nhất bạn cần tự hỏi chính mình đó là: Bạn đắt giá bao nhiêu?

Review sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Review sách:
Sách gồm 43 chương nói về gia đình, sự nghiệp, tình yêu, cách sống… với những câu chuyện thực tế từ cuộc sống của tác giả và những người xung quanh. Mỗi tư tưởng của tác giả đều được đúc rút và suy ngẫm ra từ những điều mà tác giả đã trải qua và chiêm nghiệm, điều này giúp người đọc dễ nắm bắt được vấn đề và những gì tác giả muốn truyền đạt.

Cuốn sách đặc biệt hướng tới độc giả nữ. Có rất nhiều thứ chúng ta không thể chọn lựa hay thay đổi trong một sớm một chiều như giới tính, tính cách, thái độ của những người quanh ta, hoàn cảnh gia đình, môi trường sống,…nhưng cái mà chúng ta có thể thay đổi chính là bản thân mình. Chúng ta có thể rèn rũa mình thành người có nội tâm mạnh mẽ, tư tưởng sống độc lập, có kiến thức, năng lực để tăng giá trị bản thân, biết trân trọng bản thân mình, biết đối nhân xử thế theo lẽ phải mà không phạm vào nguyên tắc sống bản thân.

Đọc thêm  Review sách Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất

Chúng ta không ai là không từng phạm lỗi hay đưa ra những lựa chọn, quyết đinh sai lầm, lạc lối, nhưng nếu chúng ta có thể đứng dậy từ những vấp ngã thì sẽ là điều giúp chúng ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Chỉ những người đã phạm sai lầm nhưng sống cam chịu, không dám thay đổi để sai lầm nối tiếp những sai lầm mới biến cuộc đời họ thành tấm bi kịch.

Những gì sách viết là để chúng ta suy ngẫm và chiếu vào cuộc sống của chính mình để mà đánh giá, phân tích và tìm ra hướng giải quyết chứ không phải để chúng ta bê ra áp dụng một cách máy móc. Cuộc sống mỗi người mỗi khác nhưng điều quan trọng vẫn ta chúng ta có được tư tưởng đúng để hành động đúng.

Những suy ngẫm sau khi đọc sách:
– Hãy tự làm chủ cuộc sống của chính mình. Bạn chính là người chịu trách nhiệm cho những việc làm của mình. Nếu bạn cảm thấy bản thân chịu bất công thì hãy lên tiếng và thay đổi. Nếu không dám lên tiếng, không dám thay đổi thì hãy chấp nhận và đừng than thân trách phận, đổi lỗi cho hoàn cảnh hay người khác. Người khác có thể đẩy bạn vào ngõ cụt nhưng bạn là người chọn lựa chôn chân tại đó hay thoát ra. Không ai có thể quyết định thái độ sống của bạn trừ chính bạn.

– Giá trị bản thân của bạn là do bạn tạo ra. Nó xuất phát từ bên trong con người bạn chứ không phải ở dáng vẻ bề ngoài. Bạn có thể trang hoàng vẻ bề ngoài của bạn lộng lẫy nhưng nó sẽ dìm bạn xuống sâu hơn khi trong bạn là một cái thùng rỗng.

– Hãy đánh giá và thường xuyên nhìn lại năng lực của bản thân mình. Đừng ảo tưởng sức mạnh. Trên đời này có người giỏi thì ắt có người giỏi hơn. Điều quan trọng chính là bạn biết lượng sức mình và tiếp tục nâng cao nó. Chỉ cần bạn giỏi hơn bạn của ngày hôm qua.

– Mỗi người đều có cuộc sống riêng của mình. Nếu bạn không thể giúp gì được cho cuộc sống của người khác tốt hơn thì cũng đừng soi mói và gièm pha. Điều bạn nghĩ là tốt cho họ chưa chắc đã tốt với họ, có khi còn phiền họ vì bạn không sống cuộc sống của họ.

Đọc thêm  Review sách Nhà Giả Kim

– Trên đời này thường ai cũng nghĩ mình là đúng nên mới xảy việc tranh cãi. Cùng là một vấn đề nhưng mỗi người đều có cách nhìn khác nhau. Việc tranh cãi để cố giành phần thắng không tạo ra lợi ích gì mà chỉ tổn hại cho cả hai bên nếu họ không thể hiểu được điều này.

– Hãy suy xét cẩn trọng trước khi kết hôn. Hãy xem nếu bạn và người đó có cùng quan điểm sống hay không. Bạn có thể chấp nhận được sự khác biệt của đối phương hay không. Hãy xem nếu đối phương hiểu được bạn mới chính là người đi với họ tới cuối cuộc đời hay không. Đừng tùy tiện với cuộc đời của mình. Đừng tạo ra một cuộc hôn nhân chỉ để vừa lòng người khác bởi đó chính là cuộc đời của bạn sau này.

– Trong hôn nhân cả hai người đều bình đẳng về quyền và lợi ích cho dù trước đây họ có sự khác biệt nào đi nữa như về gia cảnh, học thức, địa vị xã hội. Đừng bao giờ nghĩ việc mình làm điều gì đó là sự ban ơn cho đối phương. Cuộc sống gia đình không thể xây dựng từ một bàn tay. Sự thỏa hiệp phải là điều có lợi cho cả đôi bên. Sự hy sinh đáng giá khi nó tạo ra hạnh phúc và được trân trọng.

– Đừng níu giữ một cuộc hôn nhân đã đổ vỡ. Đừng biến cuộc đời bạn trở nên đáng thương và tầm thường. Hãy luôn yêu thương chính mình dù bước đi cùng ai đó hoặc bước đi một mình.

– Dù làm bất cứ việc gì thì hãy nhớ rằng người được lợi hay bị hại đầu tiên đều là bạn.

Những câu nói đoạn trích hay trong sách:
“Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. Hi vọng chúng ta đều sẽ trở thành một cô gái như vậy…”
***
“Các cô gái thân mến, mong rằng sự trưởng thành của chúng ta không phải đến từ sự thương tổn.

Không cần trở thành một cô gái được tất-cả-mọi-người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành một cô gái mà chính-mình-yêu-thích.”
***
“Trong chúng ta, có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành, bởi vì chúng ta đã thỏa hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu ấy xuất hiện.”
***
“Tôi sẽ luôn cố gắng hết mình, nỗ lực học tập và làm việc, để có một ngày, khi được đứng bên cạnh người tôi yêu, dù người ấy giàu sang phú quý hay chỉ có hai bàn tay trắng, tôi cũng có thể giang rộng hai tay, thản nhiên mà ôm lấy người ấy.

Đọc thêm  Review sách Sao Chúng Ta Lại Ngủ

Người ấy giàu, tôi không mang tiếng trèo cao, người ấy nghèo, hai chúng tôi cũng không phải chán nản. Đây chính là ý nghĩa cho sự cố gắng của người phụ nữ.

Không có mệnh công chúa, thì phải có một trái tim nữ hoàng, dùng thái độ tích cực mà sống một cuộc đời hoàn mỹ.”
***
” Không phải vì được nhận nên chúng ta mới cho đi, mà chúng ta phải cho đi thì mới nhận lại được.”
***
“Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. Hi vọng chúng ta đều sẽ trở thành một cô gái như vậy…”

Trích “Bạn đắt giá bao nhiêu” (Vãn Tình)

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *