Review sách 18 Phút

Review sách 18 Phút

Review sách 18 Phút18 Phút
Tác giả: Peter Bregman

Review sách:
18 phút- Peter Bregman – Xác định mục tiêu- Làm chủ sự phân tâm- Gặt hái thành quả
18 Phút mang đến cách thức làm chủ một năm, một ngày và cả một thời điểm ngắn ngủi toàn diện, để chúng ta có thể tập trung thực hiện những gì chúng ta cho là quan trọng nhất. Đó là bước tiên quyết để giành lại cuộc đời mình.

Đồng thời nó sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định thông minh và đúng đắn về những gì đáng và không đáng làm. Nó cũng mang đến cho bạn các công cụ và kỹ năng đơn giản để theo đuổi những quyết định đó, nhờ vậy bạn có thể dành thời gian cho những việc cần thiết và tránh những thứ không cần thiết.

Quản lý thời gian luôn là một bài toán đau đầu với nhiều người. Tại sao luôn có người kêu ca là thời gian của mình không đủ để làm việc, học tập, hay không đủ thời gian cho mình làm việc gì đó?. Mỗi ngày chúng ta đều sở hữu 24 giờ như nhau, cớ sao có người lại hoàn thành công việc của mình một cách nhanh chóng và có nhiều thời gian rảnh còn có người lại nói là không đủ . Phải chăng những người thành công họ có bí quyết gì ?18 phút của tác giả Peter Bregman là một cuốn sách đã giúp những người thành công hoàn thành xuất sắc mục tiêu của mình. Còn bạn để xác định rõ mục tiêu và quản lý thời gian hiệu quả hãy đọc và tìm hiểu bí mật sau đây nhé !

“Tôi tin rằng tôi có thể làm được bất cứ việc gì và bạn cũng vậy , miễn là có đủ 3 điều kiện sau :
1. Bạn muốn đạt được điều đó.
2. Bạn tin rằng bạn có thể đạt được điều đó.
3. Bạn thích thú với quá trình CỐ GẮNG để đạt được điều đó. ”

Thứ nhất ta phải có cái nhìn rõ ràng về điều mà ta muốn thực hiện. Thứ hai, ta phải tin rằng ta có thể thực hiện được điều đó. Và thứ ba, ta phải bắt đầu vào làm ngay!

Có một thực tế rằng, chúng ta không thể hoàn thành hết mọi việc trong ngày. Đừng ôm đồm quá nhiều việc , giảm sự quá tải bằng cách sắp xếp công việc của bạn vào danh sách rõ ràng, tập trung vào những mục tiêu bạn muốn đạt được trong năm. Để hoàn thành những việc cần làm hãy gạt bỏ những việc không liên quan hay kéo theo sự phân tâm của bạn. Cách hoàn thành hiệu quả một việc gì đó là chọn thời gian và địa điểm để thực hiện nó. Đừng bao giờ để việc gì lưu lại trong danh sách những việc gì quá 3 ngày, hãy thực hiện nó ngay lập tức hay lên lịch cho nó, nếu không được nữa thì bỏ nó qua một bên. Như vật chúng sẽ không cản trở bạn thực hiện những việc bạn cần phải hoàn thành.

Đọc thêm  Review sách Bố Già

Việc quản lý thời gian của chúng ta cũng cần phải trở thành thói quen. Đúng vậy, một thói quen đơn giản để ta thực hiện hằng ngày . Chỉ với 18 phút đủ để ta tập trung với các việc ưu tiên , đủ hiệu quả để ta có thể hoàn thành mục tiêu trong ngày của mình.

1. Bước 1 (5 phút): Buổi sáng của bạn. Lên kế hoạch các việc cần làm, sau đó đưa nó vào thời gian biểu để thực hiện và cuối cùng áp dụng quy luật 3 ngày các việc sẽ được lên lịch để thực hiện hoặc gạt bỏ nó ra khỏi danh sách.

2. Bước 2 (Một phút mỗi giờ): Tái tập trung. 1 tiếng bíp vang lên sau mỗi giờ sẽ giúp bạn nhìn lại thời gian biểu . Hãy hít thở sâu và tự hỏi xem 1 giờ qua bạn làm việc có hiệu quả không. Sau đóhãy kết sử dụng một giờ kế tiếp như thế nào cho hiệu quả. Hãy chủ động quản lý thời gian theo giờ, đừng để thời gian quản lý bạn.

3. Bước 3 (5 phút): Buổi chiều của bạn. Kết thúc ngày làm việc hãy tự hỏi bản thân bằng 3 nhóm câu hỏi.
– Ngày hôm nay đã trôi qua thế nào? Tôi đã đạt được thành công nào? Tôi đã trải qua thử thách nào?
– Tôi đã học được gì hôm nay? Về bản thân tôi? Về những người khác? Tôi dự định làm điều gì – tương tự hoặc khác biệt – vào ngày mai?
– Tôi đã gặp gỡ những ai? tôi có cần cập nhật thông tin về ai không? Hay cảm ơn ai đó? Hỏi thăm? Chia sẻ phản hồi?
Chỉ 18 phút mỗi ngày có thể giúp bạn tiết kiệm được hàng giờ lãng phí .
Còn đối với người quyết chí làm, không có “ngày mai” mà chỉ có “hôm nay”.
Không có “để sau” mà chỉ có “bây giờ”.
Cho dù công việc lớn đến bao nhiêu, người quyết tâm sẽ bắt đầu ngay.
Bởi vì chuyến hành trình một ngàn dặm bắt đầu từ một bước đi đơn giản.
Chỉ bằng cách quyết tâm bắt đầu, thì ta mới có thể chiến đấu với kẻ thù vô địch.
Và có ý chí mới có thể biến điều không thể trở nên khả thi.

Đọc thêm  Review sách Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi

Quyển sách 18 phút nhẹ nhàng cho độc giả thấy cách vượt qua sự phân tâm thường nhật để tập trung vào những mục tiêu chủ chốt và ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống.

Thông qua những chương sách ngắn gọn, dễ đọc dễ hiểu và lối kể chuyện hấp dẫn, thuyết phục, tác giả cho chúng ta thấy cách đi xuyên qua những email, tin nhắn, điện thoại và những cuộc họp dài vô tận để tập trung thời gian và năng lượng vào những gì chúng ta thật sự quan tâm.

18 phút cung cấp một giải pháp cho những vấn đề đó. Nó mang đến cách thức làm chủ một năm, một ngày và cả một thời điểm ngắn ngủi toàn diện, để chúng ta có thể tập trung thực hiện những gì chúng ta cho là quan trọng nhất. Đó là bước tiên quyết để giành lại cuộc đời mình.

Đoạn trích hay:
Hãy đọc sách, lắng nghe và học hỏi từ người khác. Nhưng sau đó, hãy để những lời khuyên sang một bên, nhắm vào điều mà tôi cho rằng chính là tiêu chuẩn vàng mới: vừa đủ tốt. Hãy là một bậc phụ huynh vừa đủ tốt, một nhân viên vừa đủ giỏi, một nhà văn vừa đủ hay. Điều đó sẽ giúp bạn tiếp tục tiến tới. Bởi vì, suy cho cùng, bí quyết của sự hoàn hảo không phải là thực hiện tốt, mà là thực hiện thường xuyên. nếu làm như vậy, cuối cùng bạn sẽ làm tốt.”

“Đừng cố gắng làm một cái lớn cho đúng, hãy cứ bắt đầu trước đã. Đừng biết một quyển sách, hãy viết một trang sách. Đừng tạo ra toàn bộ bài thuyết trình, hãy làm một slide thôi. Đừng trông mong cho việc trở thành một nhà quản lý giỏi trong 6 tháng đầu tiên, hãy cố gắng đưa ra những kỳ vọng rõ ràng. Hãy chọn mục tiêu nhỏ, có thể thực hiện được và hoàn thành nó. Sau đó theo đuổi cái kế tiếp.”

“Nếu bạn nói không, hãy thực sự làm như vậy, và bạn sẽ không lãng phí thời gian.”

“Bước khởi đầu là phần khó khăn nhất, theo nhiều cách. Tôi bỏ ra nhiều thời giờ để dọn dẹp nhà cửa, trả lời email, lượt coeb, sắp xếp lại kệ sách, xem truyền hình và ăn, ăn, ăn – chỉ để tránh né một nhiệm vụ. Không phải việc ăn uống và dọn dẹp không có giá trị gì. Nhưng nếu chúng là thứ tôi dùng để né tránh công việc mà tôi cần và muốn thực hiện, thì chúng là thứ khiến tôi phân tâm.”

Trích ” 18 phút” – Peter Bregman

Đọc thêm  Review sách Ngắm Tuổi Trẻ Quay Cuồng Trong Tĩnh Lặng

Kho sách miễn phí

Tải miễn phí thư viện sách ebook tất cả các thể lại sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.